(iHay) Bạn hãy trổ tài nội trợ để chiêu đãi cả nhà một trong những món thịt gà rất 'đưa cơm'.
>> Thử làm gà nướng kiểu Ấn Độ
Nguyên liệu:
- 450g đùi gà
- 1-2 muỗng canh dầu ô liu
- Bột canh, hạt tiêu…
Cách chế biến:
1. Đặt lần lượt từng miếng gà lên bếp nướng và để chế độ nhiệt độ vừa phải trong vòng 5-10 phút. Sau đó, vặn nhiệt độ lên mức cao.
2. Rắc bột canh và hạt tiêu vừa đủ lên từng miếng thịt gà và tiếp tục nướng trong vòng 20 phút.
3. Khi nhìn thấy miếng thịt gà đã chuyển màu (màu nâu hoặc màu cánh dán) thì quét dầu ô liu lên miếng gà. Tiếp tục nướng trong vòng 10 phút.
Gắp miếng thịt gà ra khỏi bếp nướng và thưởng thức. Như vậy, toàn bộ thời gian từ 30-35 phút, món gà nướng đã được hoàn thành. Bạn có thể kiểm tra độ chín của món nướng bằng cách dùng dao nhỏ xẻ dọc miếng thịt gà. Khi bên trong miếng thịt gà không còn màu hồng thì chứng tỏ món ăn đã đạt chuẩn.
Nguyệt Cát
Ảnh: Wiki How
>> Thử làm gà nướng xốt kiểu Nhật
>> Thơm lạ lùng bánh trứng gà nướng
>> Thăn gà nướng xốt xoài
Bình luận (0)