TNO

Nuốt 3kg tóc vào bụng suốt 22 năm

14/05/2016 22:06 GMT+7

(iHay) Đây là búi tóc mà một phụ nữ 31 tuổi đã "tích góp" được khi nhai và nuốt vào bụng trong suốt 22 năm, theo Metro.

(iHay) Đây là búi tóc mà một phụ nữ 31 tuổi đã nhai và nuốt vào bụng trong suốt 22 năm qua, theo Metro. 

>> Kỳ lạ chứng nghiện nhai tóc

Gần đây ở Ấn Độ xuất hiện nhiều trường hợp bị mắc chứng nghiện ăn tóc - Ảnh chụp từ clip Metro

Các bác sĩ ở bệnh viện Đa khoa tại Chandigarh (Ấn Độ) vừa thực hiện ca phẫu thuật đặc biệt để loại bỏ búi tóc nặng đến 3kg ra khỏi dạy dày của người phụ nữ trên. Búi tóc này là kết quả của thói quen ăn tóc suốt 22 năm của bệnh nhân.

Người có thói quen nghiện nhai tóc được chẩn đoán là bị mắc chứng rối loạn hiếm thấy, có tên Rapunzel Syndrome. Chứng rối loạn này có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng với đường ruột. Khi búi tóc to lên, nó sẽ bị thòng xuống đại tràng. 

Hồi tháng trước, một thiếu nữ 17 tuổi cũng ở Ấn Độ đã phải nhập viện vì đau bụng dữ dội. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ tại bệnh viện ở thành phố Pune (bang Maharashtra) bị sốc nặng khi phát hiện 2 búi tóc trong bụng cô gái.

Giữa tháng 3.2015, một bé trai 4 tuổi cũng tại nước này đã được phẫu thuật lấy búi tóc dài đến hơn 1,2 mét trong dạ dày.

Chưa hết, vào tháng 10.2014, một cô gái 18 tuổi ở Batken (Kyrgyzstan) đã trải qua ca phẫu thuật rợn tóc gáy khi bác sĩ "trục xuất" khỏi dạ dày cô một búi tóc hơn 4 kg. Bác sĩ cho biết sở dĩ trong dạ dày cô gái này xuất hiện búi tóc khủng như vậy là vì cô có thói quen nhặt tóc rụng trên thảm ăn ngon lành, thậm chí nhai tóc trên đầu mình.  

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.