Nutifood tặng 40.000 sản phẩm dinh dưỡng y học cho Sở Y tế Đồng Nai

0 Thanh Niên Online

Nutifood tặng 40.000 sản phẩm dinh dưỡng y học Värna, trị giá hơn 1.3 tỉ đồng từ Thụy Điển giúp phục hồi sức khỏe, tiếp thêm năng lượng cho các y bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Hàng nghìn chai sữa Värna được trao tặng nhằm giúp các y bác sĩ và bệnh nhân tăng cường sức
khỏe tại Đồng Nai
Hàng nghìn chai sữa Värna được trao tặng nhằm giúp các y bác sĩ và bệnh nhân tăng cường sức khỏe tại Đồng Nai

Đây là hoạt động tiếp nối được triển khai trong chương trình 1 triệu sản phẩm Värna “Tiếp sức y bác sĩ tuyến đầu, đẩy lùi dịch Covid-19” được khởi xướng bởi Viện Dinh dưỡng TP.HCM (NRI) ngày 16.8 và Nutifood cam kết tài trợ kinh phí 16 tỉ đồng.

 
Nutifood tặng 40.000 sản phẩm dinh dưỡng y học cho Sở Y tế Đồng Nai - ảnh 1

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai tiếp nhận sản phẩm dinh dưỡng Värna được Nutifood trao tặng

Đây là sản phẩm dinh dưỡng y học được nghiên cứu và phát triển bởi Viện nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển - NNRIS dành riêng cho người bệnh, người ăn uống kém và người lớn tuổi tại Việt Nam. Värna có nguồn dinh dưỡng cao 1 kcal/ml, giúp bổ sung đạm cùng MUFA, PUFA và MCT cung cấp năng lượng nhanh, dễ hấp thu cùng 29 vitamin và khoáng chất thiết yếu, giúp tạo đề kháng tốt để hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 phục hồi nhanh, đặc biệt là các bệnh nhân trong khoa hồi sức tích cực, cần nuôi ăn qua ống thông.

Đối với các bệnh nhân mắc bệnh nền tiểu đường, Värna có dòng sản phẩm riêng Diabetes, giúp cung cấp các chất dinh dưỡng phù hợp, tăng cường sức khỏe và phòng ngừa biến chứng nguy hiểm.

Nutifood tặng 40.000 sản phẩm dinh dưỡng y học cho Sở Y tế Đồng Nai - ảnh 2

40.000 sản phẩm dinh dưỡng y học Värna từ Thụy Điển được trao tặng cho y bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Chia sẻ tại buổi trao tặng, ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty Nutifood, cho biết: “Dinh dưỡng là một phần rất quan trọng cho các bệnh nhân mắc Covid-19 vì họ không ăn uống được nên cần nguồn dinh dưỡng năng lượng cao để phục hồi sức khỏe. Các y bác sĩ cũng rất cần cung cấp năng lượng để chiến đấu nơi tuyến đầu ngày đêm để chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân. Với hơn 20 năm chăm sóc sức khỏe cho người Việt, ở thời điểm căng thẳng này, chúng tôi mong mỏi là làm sao giúp mọi người được khỏe hơn, cơ thể “vững vàng” hơn để đủ sức chiến đấu với dịch bệnh. Trao tặng các sản phẩm dinh dưỡng y học Värna, trong tiếng Thụy Điển có nghĩa là sự bảo vệ, Nutifood hy vọng được đóng góp phần nào, đồng hành cùng các y bác sĩ và những bệnh nhân không may mắc Covid-19 trên hành trình đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh”.

TS-BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai thông tin: “Tính đến thời điểm này, Đồng Nai có khoảng gần 40.000 bệnh nhân đang điều trị Covid-19. Các y bác sĩ trên địa bàn tỉnh đã và đang phải làm việc vất vả ngày đêm để chăm lo và chữa trị cho hàng chục ngàn bệnh nhân. Những chai sữa bột pha sẵn Värna từ Thụy Điển của Nutifood chính là phần quà rất thiết thực, không chỉ bổ sung dinh dưỡng cho các y bác sĩ mà đặc biệt còn hỗ trợ, tăng đề kháng cho những bệnh nhân F0 ở tầng 2 và 3 đang cách ly, điều trị tại các bệnh viện, cơ sở thu dung, giúp họ mau chóng hồi phục để xuất viện trở về với gia đình”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm