Nvidia bị kiện vì đầu nối 16 chân gây tranh cãi

18/11/2022 06:34 GMT+7

Một chủ sở hữu card đồ họa RTX 4090 đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Nvidia về cáp kết nối 16 chân gây tranh cãi của công ty.

Theo IGN, nguyên đơn Lacas Genova đã đệ đơn kiện vào tuần trước liên quan đến đầu nối 16 chân 12VHPWR được sử dụng cho card đồ họa cao cấp hiện tại GeForce RTX 4090 của Nvidia. Trong đơn khiếu nại, nhóm pháp lý của Genova lưu ý anh ấy đã mua một card đồ họa RTX 4090 và nhận thấy cáp đầu nối bắt đầu chảy ngay sau khi nó được lắp vào PC.

Đầu nối 16 chân trên Nvidia RTX 4090 là mục tiêu của vụ kiện

tom's hardware

Nội dung đơn khiếu kiện nêu: “Nguyên nhân của sự tan chảy dường như là một lỗi thiết kế liên quan đến công suất cao chạy qua mỗi chân trong số 16 chân cắm. Nếu có sự cố ngắt kết nối điện tạm thời đối với bất kỳ chân nào thì dòng điện quá cao sẽ chạy qua các chân còn lại và gây ra sự cố nóng chảy”.

Genova không phải là người dùng duy nhất công khai báo cáo về sự cố nóng chảy với cáp đầu nối 16 chân trên RTX 4090 khi một số chủ sở hữu khác cũng đã thông báo về sự cố xảy ra trên cáp đầu nối này và dẫn đến sự cố bị nóng chảy.

Vụ kiện yêu cầu Nvidia bồi thường thiệt hại cho nguyên đơn và tất cả chủ sở hữu card đồ họa RTX 4090 khác bị ảnh hưởng bởi đầu nối 16 chân bị nóng chảy.

Mặc dù không đưa ra bình luận cụ thể nhưng Nvidia cho biết họ vẫn đang điều tra các báo cáo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.