Nvidia mất 1,25 tỉ USD nếu thỏa thuận với ARM thất bại

Thành Luân
Thành Luân
30/11/2021 09:11 GMT+7

Tài liệu Nvidia đệ trình lên Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho thấy công ty này có thể bị thiệt hại ít nhất 1,25 tỉ USD nếu không thể mua lại nhà phát triển chip ARM của Anh.

Theo Telegraph, số tiền được trích dẫn là khoản thanh toán trước mà Nvidia thực hiện để đảm bảo chữ ký của hợp đồng mua bán và nó sẽ không được hoàn lại nếu giao dịch không diễn ra do sự cấm đoán của cơ quan quản lý.

Thương vụ Nvidia mua lại ARM đang gặp khó

Reuters

Được biết, điều kiện tiên quyết để hoàn thành các giao dịch đó là sự chấp thuận của cơ quan chống độc quyền của các quốc gia có ảnh hưởng trong thương vụ. Trong trường hợp thương vụ gữa Nvidia và ARM, thỏa thuận phải được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý của Mỹ, Trung Quốc, Anh và Liên minh châu Âu. Nvidia có thời gian đến tháng 9.2022, sau đó giao dịch sẽ được đóng lại hoặc hủy bỏ.

Trước đó, vào tháng 9.2020, Nvidia công bố thương vụ mua lại nhà sản xuất chip ARM của Anh với số tiền trị giá 40 tỉ USD và trở thành một trong những thương vụ lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp bán dẫn. Khi thông báo mua lại cổ phần kiểm soát của ARM, Nvidia đã công bố kế hoạch đóng cửa giao dịch trong 18 tháng tới. Tuy nhiên thương vụ này đã vấp phải sự phản kháng của các đối thủ cạnh tranh và đặt ra câu hỏi từ các cơ quan quản lý ở các quốc gia khác nhau.

Vào tháng 4, CEO Nvidia Jen-Hsun Huang tự tin cho rằng thỏa thuận sẽ được kết thúc vào năm 2022. Trước đó, các cơ quan quản lý của EU và Vương quốc Anh đã từ chối phê duyệt thỏa thuận ở giai đoạn đầu và mở các cuộc điều tra chống độc quyền chính thức.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.