Ở đảo Trường Sa Đông trong ngày thống nhất đất nước 30.4

30/04/2016 10:47 GMT+7

Đúng ngày 30.4 tàu HQ- 571 đã đưa đoàn công tác thuộc hành trình "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" đến đảo Trường Sa Đông thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa...

Đặt chân lên hòn đảo thiêng liêng trong dịp kỉ niệm ngày thống nhất đất nước (30.4), cảm xúc thật khác biệt. Hơn 200 đại biểu của đoàn hành trình đã lên xuồng CQ để vào đảo, mang theo rất nhiều hàng, quà và tình cảm đến cho cán bộ chiến sĩ. Đáp lại, những người lính biển đã đón đoàn ngay từ cầu cảng với tất cả sự nhiệt thành thân mật
Đẩy hàng vào đảo, dù mồ hôi nhễ nhại nhưng chiến sĩ trẻ Lê Văn Vy vẫn cười hớn hở: " Ở đảo, chỉ cần có người đến thăm là mọi người vui rồi. Huống hồ đây là ngày non sông nối liền một giải".
Theo thượng úy Tăng Bá Hiệu, phân đội 85 đảo Trường Sa Đông thì hằng năm cứ vào dịp 30.4 và 1.5 lãnh đạo đảo thường tổ chức rất nhiều hoạt động sôi nổi để cán bộ chiến sĩ tham gia. Trong ngày này, hệ thống loa phát thanh cũng hoạt động hết công sức để truyền tải không khí vui tươi từ đất liền ra đảo cũng như tuyên truyền cho các chiến sĩ trẻ về truyền thống vinh quang của Quân đội nhân dâm Việt Nam cũng như dân tộc Việt Nam.
Những cảm xúc kỳ lạ không chỉ đến với cán bộ chiến sĩ trên đảo mà bản thân những đại biểu trên đoàn cũng tỏ ra hết sức xúc động.
Anh Bùi Huy Cường, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hưng Yên, thành viên đoàn hành trình chia sẻ những điểm đến mà đoàn hành trình lựa chọn đều mang đến cho anh nhưng cảm nhận riêng biệt. "Chúng tôi có đến đây mới biết đầy đủ, hiểu đúng về những sư hy sinh anh dũng của các thế hệ Hải quân nhân dân Việt Nam để bảo vệ từng tất đất và biển trời Tổ quốc. Hôm nay, ngày đất nước thống nhất, tôi và cán bộ chiến sĩ đảo Trường Sa Đông gặp nhau và chúng tôi đã cùng nhau san sẻ niềm hân hoan trong dịp này", anh Cường nói.
 
Các hoạt động thi đấu thể thao của chiến sĩ  trên đảo Trường Sa Đông
Các sĩ quan trong đoàn công tác có mặt trên đảo Trương Sa Đông đúng ngày 30.4
Các thành viên trong đoàn "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" thăm hỏi các chiến sĩ đang công tác trên đảo Trường Sa Đông
 
 
Giao lưu thi đấu cờ tướng giữa  thành viên trong đoàn và các chiến sĩ trên đảo Trường Sa Đông

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.