TNO

Ở Sài Gòn, phải ăn mì sườn kho Tâm Ký

25/03/2016 14:23 GMT+7

(iHay) Sài Gòn có hàng trăm quán mì. Thế nhưng, chẳng hiểu vì sao người ta vẫn yêu và nhớ món mì Tâm Ký ở đường Nguyễn Thiện Thuật, quận 3.

(iHay) Sài Gòn có hàng trăm quán mì. Thế nhưng, chẳng hiểu vì sao người ta vẫn yêu và nhớ món mì Tâm Ký ở đường Nguyễn Thiện Thuật, Quận 3. Và vì được yêu được thương nên quán mì này đã tồn tại được hơn 10 năm nay.

Chế biến món sườn kho không hề dễ. Và để chế biến cho được món sườn kho ngon còn khó gấp bội. Nhưng vì ngày trước nông nổi, khi ăn mì sườn kho xong, tôi đã hăm hở tuyên bố với đám bạn rằng: “Món này nấu có gì khó. Cuối tuần đến nhà, tao sẽ làm cho tụi mày ăn cho đã!”. Rồi lời hứa hẹn của tôi đã không thành hiện thực vì lần thử nghiệm nấu món mì sườn kho tại gia của tôi đã thất bại. Sườn không thơm, không béo và cũng không đậm đà bằng ở tiệm, dù tôi cũng là tay nấu ăn “không phải dạng vừa” và đã tìm hiểu công thức nấu món này từ nhiều nơi. Vì không thể nấu được món này mà tôi trở thành khách quen ở Tâm Ký.
Khi đã ăn quen rồi, tôi mới được chủ quán tiết lộ rằng: “Đừng nghĩ rằng cứ nêm gia vị đầy đủ rồi hầm sườn thật lâu là thành công. Tôi nấu món này phải canh cả thời điểm nước cho sườn vào, nấu bao lâu thì nhỏ lửa, nấu đến thời điểm nào thì tăng lửa lên… Còn gia vị cũng được chia thành nhiều đợt để nêm nếm, tỉ lệ bao nhiêu thì đó là bí quyết riêng của quán”. Nếu kể món sườn này ngon như thế nào thì giấy bút cũng chẳng thể diễn tả hết được. Tâm Ký cũng không phải chỉ thu hút khách hàng nhờ món sườn trứ danh mà còn ở sợi mì tươi thơm. Nước lèo thì sóng sánh, đậm đà càng khiến cho sợi mì thêm hảo hạng. Ngoài mì sườn, bạn còn có thể chọn mì gà rô ti. Món gà cũng được chế biến giống như sườn nên ăn một lần là nhớ mãi.
Phải ăn mì Tâm Ký  2
Phải ăn mì Tâm Ký 3
Phải ăn mì Tâm Ký 4

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.