Ô tô bị thủy kích: Đừng để mất bò mới lo làm chuồng

09/08/2018 17:00 GMT+7

Ô tô là tài sản giá trị lớn nhưng nhiều người lại thờ ơ trong việc mua các gói bảo hiểm cho xe, đặc biệt là bảo hiểm thủy kích. Chỉ khi xe hư hỏng vì ngập nước, chủ xe mới hối hận thì đã quá muộn.

Trên một diễn đàn về xe hơi lớn ở Việt Nam, bài viết của chủ xe bị gãy tay biên khi đi vào đoạn đường ngập nước đã thu hút hàng chục ngàn lượt view và hàng trăm bình luận. Với việc không mua gói bảo hiểm thủy kích vì “nghĩ rằng không quá cần thiết”, chủ xe này đã phải chi trả hàng chục triệu đồng để sửa chữa chiếc xe của mình.
Thủy kích từ lâu đã trở thành một nỗi ám ảnh của những người sử dụng xe hơi mỗi khi thời tiết chuyển sang mùa mưa bão. Và sau khi mùa mưa kết thúc, rất nhiều ô tô, trong đó có không ít siêu xe hàng tỉ đồng cũng trở thành nạn nhân của nạn thủy kích, phải chật vật sửa chữa ở các garage ô tô đắt tiền.
Bảo hiểm ô tô và những điều cần biết
Cần sáng suốt và tìm hiểu kỹ thông tin khi mua bảo hiểm ô tô, đừng vì ham rẻ mà "tiền mất tật mang"
Cần sáng suốt và tìm hiểu kỹ thông tin khi mua bảo hiểm ô tô, đừng vì ham rẻ mà "tiền mất tật mang"
Vấn đề bảo hiểm cho xe ô tô, loại phương tiện vẫn được xem là một khối tài sản không nhỏ thật sự vô cùng cần thiết. Thế nhưng, những thủ tục trong việc giải quyết bảo hiểm từ lâu đã bị đóng khung là phức tạp, rắc rối. Vậy nên, đa phần mọi người tham gia bảo hiểm ô tô chỉ để theo quy định về giao thông chứ không có sự tìm hiểu kỹ càng. Nhiều khách hàng mua bảo hiểm chỉ quan tâm số tiền phải đóng rẻ nhất có thể, mà lại không đọc kỹ mức độ bồi hoàn do các nội dung trong hợp đồng quy định thường dài và khó hiểu. Chưa kể đến những dịch vụ đi kèm gói bảo hiểm nhưng đóng vai trò quan trọng như bảo hiểm thủy kích, đến khi gặp sự cố mới thấy rằng "mua rẻ hóa đắt". Thực tế, phí bảo hiểm thấp thì quỹ bồi thường và quyền lợi bảo hiểm cũng sẽ ở mức tương ứng như vậy. Khi xảy ra tình huống cần đến bảo hiểm ô tô, bạn mới thấy được rằng việc chọn mua gói bảo hiểm uy tín và chất lượng là quyết định sáng suốt.
“Họa vô đơn chí” khi không mua bảo hiểm thủy kích
Chi phí sửa chữa trong trường hợp xe bị thủy kích thường rất lớn, ít cũng vài chục triệu đồng khi chỉ phải thay tay biên, nhiều có thể lên tới hàng trăm triệu đồng nếu phải thay cả cụm động cơ mới và toàn bộ hệ thống điện. Chi phí khắc phục sẽ tỷ lệ thuận với mức độ sang trọng của xe bởi giá phụ tùng chính hãng rất đắt.
Trên thực tế, do chủ xe thường không tìm hiểu kỹ việc các đơn vị bảo hiểm ô tô có bao gồm sẵn bảo hiểm thủy kích hay không, bởi chi phí sửa chữa khá cao nên nhiều công ty bảo hiểm sẽ có xu hướng tách riêng phần quyền lợi này. Và khi xảy ra sự vụ liên quan đến thủy kích, thì đúng là “họa vô đơn chí”. Thế nên, khi tìm hiểu và quyết định mua bảo hiểm nhất định phải lựa chọn loại bảo hiểm có bao gồm sẵn bảo hiểm thủy kích để bảo vệ ô tô trọn vẹn.
Như trường hợp của chị N. (ngụ tại TP.HCM), tậu được chiếc xe hơi sau bao năm tích góp, cứ nghĩ mình đã mua đầy đủ các bảo hiểm cần thiết cho xe. Đến khi rơi vào cảnh ngập nước trong mùa mưa đầu tiên, chị N. mới tá hỏa vì mình thiếu mất bảo hiểm thủy kích do không hỏi kỹ khi mua. "Tôi xót xa nhìn chiếc xe mới của mình trong garage sửa chữa, càng hối tiếc hơn khi mất số tiền lớn chỉ vì thiếu hiểu biết khi mua bảo hiểm ô tô".
Yên tâm với gói bảo hiểm AutoCare Liberty
Với gói bảo hiểm Autocare của Liberty, bạn sẽ dẹp đi nỗi lo thủy kích mỗi khi mùa mưa về
Với gói bảo hiểm Autocare của Liberty, bạn sẽ dẹp đi nỗi lo thủy kích mỗi khi mùa mưa về
Như đã nói ở trên, trong gói cơ bản của các hãng bảo hiểm hiện nay về bảo hiểm vật chất xe không có bảo hiểm thủy kích và ngập nước, mà tách thành quyền lợi bổ sung tự chọn và tính phí riêng cho khách hàng lựa chọn.
Riêng đối với Công ty bảo hiểm Liberty, gói bảo hiểm vật chất ô tô AutoCare cung cấp phạm vi bảo hiểm rộng nhất, bên cạnh các phạm vi bảo hiểm thông thường, Liberty AutoCare còn có luôn cả hai quyền lợi bảo hiểm thủy kích và bảo hiểm xe ngập nước trong hợp đồng bảo hiểm ô tô, cùng các dịch vụ cứu hộ 24/7, bồi thường xe mới 100% cho tổn thất toàn bộ trong năm đầu tiên,… mà không phải đóng thêm tiền. Đặc biệt, khách hàng sẽ được sửa chữa tại các garage đạt chuẩn trên toàn quốc, cùng chính sách thay mới phụ tùng chính hãng 100%.
Cơ hội duy nhất trong năm, nhận ngay phiếu quà tặng trị giá lên đến 3,5 triệu đồng cho những khách hàng lần đầu tiên mua gói bảo hiểm AutoCare Liberty. Chi tiết tham khảo tại đây.
Đăng ký ngay qua tổng đài 1800599998 tư vấn miễn phí 24/7 hoặc tại website http://www.libertyinsurance.com.vn/
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.