Ô tô con quyết 'kèn cựa', không cho xe khách 16 chỗ vượt: Nên hay không?

30/12/2022 10:17 GMT+7

Chiếc xe khách 16 chỗ chạy từ phía sau vượt lên, cán cả vạch kênh hóa làn đường để tạt đầu ô tô con, giành đường vào lối ra trên cao tốc, suýt dẫn đến tai nạn.

Mạng xã hội mới đây lan truyền một đoạn video ghi lại tình huống giao thông gây bức xúc, khi một xe khách 16 chỗ chạy ẩu, cố tạt đầu ô tô con để giành đường, suýt dẫn đến tai nạn trên lối ra cao tốc.

Ô tô con quyết "kèn cựa", không cho xe khách 16 chỗ vượt: Nên hay không?
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào sáng sớm ngày 29.12.2022 trên đường Vành Đai 3 (CT20), đoạn qua địa bàn phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên ô tô con, thời điểm nói trên, ô tô này đang lưu thông trên đường Vành Đai 3. Khi chuẩn bị vào lối ra tại nút giao Phạm Hùng, tài xế một phen “thót tim” khi từ phía sau xuất hiện một xe khách 16 chỗ màu đen, hiệu Hyundai Solati bất ngờ vượt lên, chạy cán cả vạch kẻ kênh hóa làn đường để cố áp sát với ý định tạt đầu ô tô con “giành” nhập làn trước nhưng bất thành.

Ngay sau đó, xe khách 16 chỗ đã nhanh chóng lách sang phải và tiếp tục ý định vượt ô tô gắn camera hành trình để “dằn mặt”, bất chấp lối ra chỉ có một làn đường.

Đáng nói, tài xế ô tô con sau đó cũng nhất quyết không chịu nhường đường để xe khách lách lên. Hai xe “kèn cựa” nhau suốt một đoạn dài nhưng may mắn không xảy ra va chạm.

Tình huống vượt ẩu, tạt đầu nguy hiểm của tài xế xe khách khiến nhiều người phẫn nộ

Mặc dù vậy, đoạn video ghi lại tình huống giao thông nói trên sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức phẫn nộ và bất bình với cách lái xe tham gia giao thông quá ẩu và xem thường luật của tài xế xe khách 16 chỗ.

Facebook Nguyễn Toàn bày tỏ: “Mấy ông tài xế lái xe 16 chỗ với xe khách thì láo nhất trong các loại láo rồi. Lúc nào cũng “lấy thịt đè người”, chạy như bị đứt xích trên đường”. Tài khoản Lê Tí bức xúc: “Sáng vừa gặp xong. Nó phi vèo vèo qua mình xong tạt đầu bắt khách”. Nick name Phạm Khánh An: “Thật sự nhiều ông lái xe ý thức quá kém. Cái cơ bản nhất là xin vượt thì xi-nhan lên một cái nhưng không làm. Đường thì tắc nhưng cứ loi nhoi chen ngang lên. Bực thật sự”.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng bày tỏ quan điểm cho rằng tài xế ô tô con trong tình huống nói trên cũng không nên cố “hơn thua” với xe khách, dễ dẫn đến tai nạn nguy hiểm. Facebook Tuan Nguyen bình luận: “Phải em là em nhường hết. Tết nhất đến nơi rồi, mình tránh nó đi thôi”. Đồng quan điểm, tài khoản Tuan Le viết: “So kè với xe khách chỉ thiệt thân”. Tương tự, nick name Huy Hải bày tỏ: “Thái độ, tính cách của họ sẽ quyết định cuộc đời của họ mà. Kệ nhường họ đi”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.