Ô tô ‘cướp’ làn dừng khẩn cấp, ‘xào chẻ’ lấn làn trên cao tốc

03/08/2022 11:49 GMT+7

Không chỉ ngang nhiên chạy vào làn dừng khẩn cấp, tài xế ô tô còn bất chấp nguy hiểm, tạt đầu xe khác và liên tục “xào chẻ” giữa các làn đường trên cao tốc.

Một đoạn video xuất hiện mới đây trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội ghi lại hình ảnh một ô tô con ngang nhiên chạy vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc, đồng thời liên tục “xào chẻ”, tạt đầu và lấn làn các xe khác, khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Ô tô "cướp" làn dừng khẩn cấp, "xào chẻ" lấn làn trên cao tốc
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 7 giờ ngày 2.8.2022 trên đường cao tốc Vành đai 3 (CT20), thuộc địa bàn TP.Hà Nội.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên một ô tô con, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển ở làn giữa trên đường Vành đai 3. Lúc này, phía bên phải xuất hiện nhiều ô tô khác đang bất chấp luật, không chịu xếp hàng đi đúng làn mà ngang nhiên đi vào làn dừng khẩn cấp.

Đáng chú ý, trong số này có một xe màu trắng hiệu Honda CR-V, mang biển kiểm soát 30E-879.96 không chỉ chạy vào làn khẩn cấp, còn liên tục “xào chẻ” chuyển làn, tạt đầu các ô tô khác để vượt lên. Tình huống lái xe bất chấp nguy hiểm và xem thường luật của tài xế xe này khiến nhiều người chứng kiến vô cùng bức xúc.

Hành vi lái xe xem thường luật và bất chấp nguy hiểm của tài xế ô tô khiến nhiều người vô cùng bức xúc

Trên mạng xã hội, đoạn video sau khi được đăng tải cũng nhanh chóng thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem cũng tỏ ra phẫn nộ với kiểu lái xe cẩu thả của tài xế nói trên. Đồng thời, nhiều người cũng yêu cầu cơ quan chức năng cần vào cuộc xác minh và xử lý nghiêm hành vi vi phạm luật giao thông này.

Facebook Mình Ngọc Lê bức xúc: “Nhìn kiểu đi mà ngứa cả mắt. Trên cao tốc mà cứ thể loại tài xế này thì kiểu gì chả kẹt kiểu gì chả tai nạn?”. Tài khoản Khương Đồng bình luận: “Một loạt xe đi vào làn dừng khẩn cấp. Riêng xe Honda CR-V này vi phạm cùng lúc nhiều lỗi, thái độ lái xe bất chấp, cẩu thả. Đề nghị công an xử phạt nghiêm”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.