Ô tô điện VinFast VF e34 lỗi cảm biến, triệu hồi 730 xe tại Việt Nam

Trần Hoàng
Trần Hoàng
15/10/2022 09:49 GMT+7

Mẫu ô tô điện đầu tay của hãng xe Việt - VinFast VF e34 vừa phát đi thông báo triệu hồi 710 chiếc để kiểm tra, khắc phục lỗi liên quan đến cảm biến hai bên thân xe hoạt động không tương thích với bộ điều khiển túi khí.

Không lâu sau khi phân phối ra thị trường, mẫu ô tô điện thương mại đầu tiên của hãng xe Việt Nam - VinFast VF e34 gặp vấn đề liên quan đến hệ thống cảm biến dẫn đến việc phải triệu hồi để kiểm tra, sửa chữa.

Đợt triệu hồi 730 xe điện VinFast VF e34 diễn ra từ ngày 17.10 tới

Cụ thể, theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, đơn vị này vừa phê duyệt chương trình triệu hồi xe của VinFast liên quan đến 730 chiếc VinFast VF e34. Các xe thuộc diện triệu hồi được xác định sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến 7.2022 tại nhà máy sản xuất của VinFast đặt tại Hải Phòng, phần lớn trong số này đã giao tới tay người mua tại Việt Nam.

Xem rô bốt láp ráp xe tại nhà máy VinFast
Thái nguyễn - đình tuyên

Theo nhà sản xuất, trên các xe điện VinFast VF e34 nằm trong diện ảnh hưởng, cảm biến va chạm bên có nguy cơ hoạt động không tương thích với bộ điều khiển túi khí, dẫn đến tín hiệu gửi từ cảm biến về bộ điều khiển túi khí không chính xác. Trong trường hợp xe gặp tai nạn, lỗi này sẽ dẫn đến nguy cơ không kích hoạt hoặc làm hệ thống túi khí rèm kích hoạt đúng thời điểm.

Cảm biến va chạm bên trên xe điện VinFast VF e34 có nguy cơ hoạt động không tương thích với bộ điều khiển túi khí

Đến thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ báo cáo nào liên quan đến việc khách hàng bị thương do các túi khí rèm không nổ hoặc nổ chậm khi có va chạm trên xe điện VinFast VF e34. Tuy nhiên, sau khi phát hiện vấn đề, để đảm bảo an toàn và quyền lợi cho khách hàng, từ ngày 17.10 tới đây, VinFast bắt đầu triển khai đợt triệu hồi để kiểm tra thay thế cảm biến va chạm bên (phía dưới trụ B, 2 bên thân xe) cho các xe được xác định thuộc diện ảnh hưởng.

Đợt triệu hồi lần này được thực hiện hoàn toàn miễn phí tại tất cả các đại lý và trạm ủy quyền của VinFast trên toàn quốc với thời gian hơn 3 giờ mỗi xe.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.