Ô tô hạng sang tại Việt Nam ồ ạt tăng giá bán

0 Thanh Niên Online

Hàng loạt ô tô hạng sang của các thương hiệu như Mercedes- Benz, Lexus tại Việt Nam lần lượt tăng giá bán, trong đó nhiều mẫu xe tăng đến cả trăm triệu đồng.

“Cơn bão giá” đang đổ bộ thị trường ô tô Việt Nam, không chỉ xe phổ thông, nhiều dòng ô tô hạng sang tại Việt Nam lần lượt tăng giá bán. Theo đó, những ngày gần đây các thương hiệu ô tô hạng sang như Lexus, Mercedes-Benz lần lượt điều chỉnh giá bán nhiều mẫu mã đang phân phối tại Việt Nam. Mức tăng dao động từ vài chục đến cả trăm triệu đồng.

Ô tô hạng sang tại Việt Nam ồ ạt tăng giá bán - ảnh 1

Lexus, Mercedes-Benz lần lượt điều chỉnh giá bán nhiều mẫu mã đang phân phối tại Việt Nam

Bá Hùng

Ngay từ đầu tháng 5.2022, cùng với Toyota, nhiều mẫu mã xe sang của thương hiệu Lexus (do Toyota Việt Nam nhập khẩu, phân phối) cũng tăng giá. Cụ thể, Lexus ES là dòng xe có mức điều chỉnh giá thấp nhất, nhưng so với trước đây giá bán mẫu xe này cũng tăng 40 triệu đồng. Ở phân khúc Crossover, giá bán mẫu Lexus RX300 tăng 50 triệu đồng, RX300 tăng 60 triệu đồng.

Trong khi đó, giá bán hai dòng xe Lexus GX và LM cũng tăng thêm 70 triệu đồng so với thời điểm trước ngày 1.5.2022. Phía Lexus Việt Nam không lý giải nguyên nhân điều chỉnh giá xe lần này, tuy nhiên theo một số nhân viên bán hàng việc chi phí linh phụ kiện đầu vào tăng, đẩy chi phí sản xuất tăng… khiến giá xe khi đến tay người tiêu dùng cũng gia tăng.

Ô tô hạng sang tại Việt Nam ồ ạt tăng giá bán - ảnh 2

Ngay từ đầu tháng 5.2022, nhiều mẫu xe sang của thương hiệu Lexus tăng giá

Bá Hùng

Tuy nhiên, không chỉ Lexus, Mercedes-Benz cũng tăng giá một loạt mẫu xe sang của hãng đang phân phối tại Việt Nam. Theo đó, từ tháng 5.2022 các đại lý Mercedes-Benz đều áp dụng mức giá mới cho nhiều dòng xe Mercedes-Benz nhập khẩu, cũng như lắp ráp trong nước.

Trong đó, dòng SUV bán chạy nhất của hãng Mercedes-Benz GLC với các phiên bản GLC 200, GLC 200 4Matic, GLC 300 4Matic, GLC 300 4Matic Coupe đều tăng giá bán từ 19 - 39 triệu đồng. Dòng xe MPV - Mercedes-Benz V-Class có giá bán mới tăng thêm 17 triệu đồng. Giá bán dòng xe GLS 450 cũng tăng 70 triệu đồng.

Ô tô hạng sang tại Việt Nam ồ ạt tăng giá bán - ảnh 3

Đây là lần thứ 3 kể từ đầu năm 2022 đến nay Mercedes-Benz điều chỉnh giá bán xe tại Việt Nam

Bá Hùng

Đáng chú ý, nhiều mẫu xe như GLB 35 4Matic, GLE, A35 4Matic... cũng tăng giá bán hơn 150 triệu đồng. Trong đó, GLB 35 4Matic có giá bán mới 2,849 tỉ đồng, tăng 159 triệu đồng. A35 4Matic có giá mới ở mức 2,429 tỉ đồng, tăng 170 triệu đồng.

Đây là lần thứ 3 kể từ đầu năm 2022 đến nay Mercedes-Benz điều chỉnh giá bán xe tại Việt Nam. Ở mỗi lần điều chỉnh giá, hãng xe Đức lại tăng giá bán một số mẫu mã khác nhau. Theo các đại lý, việc điều chỉnh giá xe bắt nguồn từ giá linh kiện tăng, tình trạng chip khan hiếm… Bên cạnh đó cước vận tải, nhiên liệu tăng cũng kéo giá xe tăng cao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm