Ô tô quay đầu trên đường bất ngờ bị… xe lu ‘ủi’, ai đúng ai sai?

30/10/2021 09:20 GMT+7

Chiếc ô tô đang thực hiện quay đầu trên đường đã không may gặp tai nạn hi hữu khi bị một xe lu trờ tới đâm trúng.

Một đoạn video ghi lại toàn cảnh vụ tai nạn giao thông hi hữu, khi một ô tô con đang loay hoay quay đầu trên đường, bất ngờ bị một… xe lu đâm trúng. Dù không gây thiệt hại về người, tuy nhiên tình huống nói trên lại thu hút sự chú ý và tranh luận trái chiều từ cộng đồng mạng.

KIA Soluto quay đầu trên đường bất ngờ bị… xe lu ‘ủi’, ai đúng ai sai?
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 12 giờ trưa 28.10.2021.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera tại khách sạn ven đường, thời điểm nói trên, một ô tô màu trắng, hiệu KIA Soluto đang thực hiện thao tác quay đầu xe trên đường. Đúng lúc này, từ hướng ngược lại bất ngờ xuất hiện chiếc… xe lu đang di chuyển hướng về phía ô tô.

Đáng nói, dù đi với tốc độ khá chậm, tuy nhiên tài xế xe lu không phanh kịp và sau đó đã đâm ngang phần đầu ô tô con khiến ô tô này bị hư hỏng khá nặng.

Tình huống va chạm may mắn không dẫn đến thương vong về người nhưng lại khiến nhiều cư dân mạng tranh luận trái chiều khi đoạn video được đăng tải và chia sẻ trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội.

Nhiều cư dân mạng tranh luận trái chiều về lỗi của các tài xế trong tình huống tai nạn

Một số người cho rằng lỗi trong tình huống trên rõ ràng thuộc về người lái xe lu vì đã không tập trung dẫn đến va chạm. Facebook Hữu Tình viết: “Ông ô tô con quay xe như vậy cũng không có gì sai. Lỗi nằm ở ông lái xe lu không tập trung dẫn đến không kịp phanh lại”. Tương tự, tài khoản Khang Nguyễn cho rằng: “Ông xe lu lái như vậy thì chịu rồi, ô tô họ quay đầu sắp xong rồi ông còn lao tới”.

Mặc dù vậy, cũng không ít ý kiến khẳng định tài xế ô tô mới là người mắc lỗi. Facebook Định Lê bình luận: “Phải lái xe lu mới biết tình huống này nguy hiểm vì xe lu rất nặng, không thể phanh gấp ăn ngay được. Ông tài xế ô tô trước khi quay đầu phải quan sát và xác định an toàn mới quay đầu được. Đằng này xe lu đang lao tới mà vẫn cố chấp cho xe quay đầu”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.