Obama: Putin không thể lấn lướt tôi

22/12/2014 09:16 GMT+7

(TNO) Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bác bỏ quan điểm cho rằng ông bị Tổng thống Nga Vladimir Putin lấn lướt, đồng thời nhấn mạnh ông Putin đang chịu trách nhiệm về "sự suy giảm kinh tế nghiêm trọng" do cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

(TNO) Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bác bỏ quan điểm cho rằng ông bị Tổng thống Nga Vladimir Putin lấn lướt, đồng thời nhấn mạnh ông Putin đang chịu trách nhiệm về "sự suy giảm kinh tế nghiêm trọng" do cuộc khủng hoảng ở Ukraine, theo Reuters ngày 21.12.

Obama bác bỏ quan điểm bị Putin lấn lướt
Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Nga Putin- Ảnh: Reuters
Trong cuộc trả lời phỏng vấn với Candy Crowley trên kênh truyền hình CNN, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bác bỏ quan điểm cho rằng nhà lãnh đạo Nga “là một kiện tướng lấn lướt cả Phương Tây lẫn Tổng thống Mỹ, rồi ông Putin thế này, ông Putin thế kia”, theo Reuters.
Tổng thống Mỹ khẳng định: “Chính lúc này, ông ta (Putin-PV) đang chịu trách nhiệm về tình trạng mất giá của đồng rúp, cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng và cuộc suy thoái kinh tế nặng nề. Có vẻ như ông ta không giống với người đã lấn lướt tôi hay nước Mỹ".
Mỹ chỉ trích việc Nga sáp nhập Crimea vào lãnh thổ của mình, đồng thời cho rằng Moscow đã hỗ trợ cho lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine. Mỹ cùng các nước phương Tây đã áp đặt các lệnh trừng phạt lên những ngành chủ chốt của Nga khiến nền kinh tế Nga gặp nhiều khó khăn.
Trong khi đó, Moscow luôn phủ nhận mọi cáo buộc, đồng thời chỉ trích việc Mỹ trừng phạt. Nga cũng tuyên bố sẽ thực hiện các phương sách trả đũa tương tự.
Bàn về 2 vị lãnh đạo Nga, Mỹ, mới đây hãng thông tấn AFP của Pháp đã công bố danh sách 10 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2014, trong đó Tổng thống Nga Putin xếp vị trí thứ nhất và Tổng thống Mỹ Obama không có trong danh sách này.
Ở một bảng xếp hạng khác, tạp chí Forbes của Mỹ hồi tháng 11 cũng đã bình chọn Tổng thống Nga Putin là người quyền lực nhất thế giới năm 2014, trong khi đó ông chủ Nhà Trắng xếp thứ 2.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.