Olympic mùa đông 2022: VĐV trượt tuyết Thụy Sĩ bị mất huy chương vì đá đối thủ

0 Thanh Niên Online

HLV trưởng đội trượt tuyết Thụy Sĩ đã chỉ trích các giám khảo Olympic mùa đông 2022 tại Bắc Kinh sau khi VĐV Fanny Smith của họ bị tước HCĐ vì đá đối thủ trong trận chung kết trượt tuyết tự do nữ hôm 17.2.

Smith đã bị phạt trong cuộc đua chung kết vì đã thực hiện hành vi mà các trọng tài cho là cố ý tiếp xúc với Daniela Maier (Đức) khi họ nỗ lực đua tranh về đích. Sau sự cố va chạm, Smith vượt qua vạch đích ở vị trí thứ 3 trước Maier, nhưng sau một thời gian chờ đợi, VĐV người Thụy Sĩ cuối cùng được phân loại là "xếp hạng cuối cùng”, đồng nghĩa với việc bị loại.

Olympic mùa đông 2022: VĐV trượt tuyết Thụy Sĩ bị mất huy chương vì đá đối thủ - ảnh 1

VĐV Smith (giữa) sốc khi bị mất HCĐ do bị cho là đá đối thủ

afp

HLV trưởng đội Thụy Sĩ, Ralph Pfaeffli, cho biết Smith đã bối rối khi nói chuyện với các phóng viên sau cuộc đua, nhưng nhấn mạnh vụ va chạm "rõ ràng là ngẫu nhiên và không cố ý". HLV Pfaeffli nói: “Họ nói rằng cô ấy (Smith) đá sang ngang để làm chậm tốc độ của Daniela Maier nhưng không có đối thủ trượt tuyết nào lại cố đá ngang khi đang cưỡi trên con lăn hoặc nhảy qua người khác. Đó hoàn toàn là một sự hiểu lầm".

Chiến thắng cuộc đua thuộc về Sandra Naeslund của Thụy Điển, Marielle Thompson (Canada) giành HCB và Maier đoạt HCĐ. HLV Pfaeffli cho biết đội Thụy Sĩ đang xem xét kháng cáo nhưng cho rằng "kết quả sẽ khó được thay đổi".

Olympic mùa đông 2022: VĐV trượt tuyết Thụy Sĩ bị mất huy chương vì đá đối thủ - ảnh 2

Ban giám khảo cho rằng Smith (áo xanh lá cây) đã cố tình đá đối thủ

afp

Trong khi đó, Maier nói rằng cô sẽ cần phải xem đoạn video phát lại trước khi có thể đánh giá liệu đó có phải là một kết quả công bằng hay không, đồng thời dành sự thông cảm cho Smith. "Tôi thực sự xin lỗi Fanny vì đó luôn là một cảm giác kỳ lạ. Điều gì thực sự đã xảy ra, tôi không biết. Tôi chỉ thấy rằng Fanny có tốc độ nhanh hơn Marielle và cô ấy phải quyết định đi đâu, khi đó tôi đang mất thăng bằng", Maier cho biết.

Theo AFP, các VĐV phải đợi hơn 5 phút mới biết được kết quả chính thức. Naeslund cho biết cô không thể hiểu các giám khảo đã xem xét điều gì sau khi cuộc đua kết thúc. “Đôi khi nó mất thời gian nhưng không lâu như thế, tôi đoán vậy, nhưng đó cũng là một trận chung kết Olympic nên chắc chắn họ muốn làm đúng. Đôi khi có những tai nạn mà bạn thực sự không thể làm được gì nhiều. Đó là môn trượt tuyết và rất khó để nói ai đúng ai sai", Naeslund chia sẻ.

"Thiên thần trượt băng" Nga Valieva giải thích gì sau lùm xùm sử dụng doping?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm