Ôm gối, bé trai bị kim đâm 'chạy' vào tim

26/06/2017 15:40 GMT+7

Chiếc kim may quần áo bị 'bỏ quên' trong gối. Bé trai vô tình ôm gối và bị kim đâm vào lồng ngực. Một nửa cây kim bị gãy và chạy thẳng vào tim.

Hôm nay (26.6), thạc sĩ - bác sĩ Đào Trung Hiếu, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết, đây là trường hợp hy hữu xảy ra với bé trai N.M.H. (13 tuổi, ngụ tại Bình Phước).
Được biết, hai tháng trước, bé H. nằm sấp ôm một chiếc gối thì thấy có vật nhọn đâm đau nhói ở ngực. Buông gối ra, bé phát hiện một cây kim may quần áo cắm vào ngực. Bé tự rút cây kim ra nhưng không may kim bị gãy làm đôi nên một đoạn kim không lấy ra được.Chủ quan, bé không nói cho mẹ mà cứ để thế.
Thời gian gần đây, bé hay bị đau nhói ngực, khó thở và hay bị ngất. Ở nhà thấy lạ, hỏi ra bé mới kể chuyện bị kim đâm và còn một đoạn kim trong người. 
Tại Bệnh viện Nhi đồng 1, qua thăm khám, xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh, các bác sĩ nhận thấy bé bị tràn dịch màng tim.

tin liên quan

Ho liên tục không rõ nguyên nhân, coi chừng mắc dị vật
Bệnh nhân cứ uống thuốc vào thì đỡ một thời gian nhưng hết thuốc lại bị ho, đau họng liên tục. Cuối cùng, các bác sĩ đã gắp được dị vật là xương cá mắc trong cổ bệnh nhân, là nguyên nhân của những cơn ho.
Bé đã được bác sĩ mổ mở cơ ngực để tìm, lấy phần kim còn lại nhưng không thấy. Cuối cùng, qua chụp CT, bác sĩ phát hiện, cây kim đã chui tọt và nằm trong tim bên trái của bệnh nhi.
Bác sĩ Hiếu cho biết: các bác sĩ đã quyết định mổ hở để lấy dị vật ra khỏi tim của bé. Trước khi phẫu thuật tiến hành, bé được chụp CT thêm lần nữa để xác định lại vị trí của kim.
“Ca phẫu thuật diễn ra khá thuận lợi và nhanh chóng. Các bác sĩ mất 10 phút để lấy được đoạn kim ra ngoài. Phần kim nằm trong tim bệnh nhi là loại kim may quần áo, dài khoảng 2 cm, đã bị rỉ sét”, thạc sĩ - bác sĩ Nguyễn Kinh Bang, Phó trưởng khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng 1, cho biết.
Sau ca phẫu thuật, bệnh nhi đã phục hồi sức khỏe.
Theo Phó giáo sư - tiến sĩ - bác sĩ Vũ Minh Phúc, Trưởng khoa Tim mạch, Bệnh viện Nhi đồng 1, đây là một ca khá hy hữu, lần thứ hai gặp phải tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Theo y văn thế giới ghi nhận, trước đây đã có 30 trường hợp tai nạn xảy ra tương tự.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.