• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Việc làm Liên hệ
Theo dõi báo trên

Ông Biden bác yêu cầu của cựu Tổng thống Trump về bảo mật tài liệu liên quan vụ bạo loạn Điện Capitol

10/10/2021 07:20 GMT+7

Tổng thống Joe Biden đã không chấp thuận yêu cầu của cựu Tổng thống Donald Trump về việc không giao nộp cho Quốc hội các tài liệu của Nhà Trắng liên quan cuộc bạo loạn ngày 6.1 tại Điện Capitol, khi ông Trump còn tại nhiệm.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki trong ngày 8.10 cho biết ông Biden đã ủy quyền cho Cơ quan Lưu trữ Quốc gia chuyển giao một loạt tài liệu ban đầu. Các tài liệu sẽ được gửi đến một ủy ban của Hạ viện đang điều tra vụ bạo loạn.

Cảnh sát đụng độ với nhóm người tấn công Điện Capitol (Mỹ), ngày 6.1

PA

Nhóm pháp lý của ông Trump đã tìm cách viện dẫn đặc quyền hành pháp để ngăn chặn việc tiết lộ các tài liệu trên. Đặc quyền này giúp bảo vệ tính bí mật của một số thông tin liên lạc giữa các quan chức Nhà Trắng.

Hơn 600 người đang bị điều tra do liên quan đến các sự kiện xảy ra ngày 6.1, khi một đám đông ủng hộ ông Trump tràn vào trụ sở quốc hội Mỹ trên đồi Capitol nhằm ngăn chặn các nghị sĩ lưỡng viện chứng nhận chiến thắng của Tổng thống Biden.

Ông Donald Trump vẫn giữ ý định ra tái tranh cử chức Tổng thống Mỹ vào năm 2024

reuters

Ông Trump cáo buộc chính quyền Tổng thống Biden sử dụng cuộc điều tra để làm hại triển vọng chính trị trong tương lai của ông. Một số đồng minh của ông Trump cũng từ chối hợp tác với ủy ban được lựa chọn. Trước đó ngày 7.10, cố vấn lâu năm của ông Trump, Steve Bannon, cho biết ông sẽ không tuân theo trát hầu tòa được đưa ra vào tháng trước.

Top

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.