Ông chủ cũ của Activision Blizzard muốn thâu tóm TikTok

14/03/2024 12:34 GMT+7

‘Ông hoàng’ tai tiếng Bobby Kotick đang dự tính mua lại TikTok, với sự hỗ trợ của CEO OpenAI Sam Altman.

Theo TechSpot, Bobby Kotick, cựu giám đốc điều hành (CEO) của hãng game Activision Blizzard - một nhân vật không được lòng dư luận vì những bê bối đầy tai tiếng - được cho là đang quan tâm đến việc mua lại TikTok.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh chính phủ Mỹ đang gây sức ép buộc ByteDance, công ty mẹ của TikTok, phải bán ứng dụng này. Tuần trước, một nhóm các nhà lập pháp Mỹ đã công bố dự luật yêu cầu ByteDance phải thoái vốn khỏi TikTok trong vòng 6 tháng nếu dự luật được thông qua. Nếu không, TikTok sẽ bị chặn khỏi các cửa hàng ứng dụng và nền tảng lưu trữ web tại Mỹ.

Theo báo cáo từ The Wall Street Journal, Bobby Kotick là một trong những người quan tâm đến việc mua lại TikTok. Ông đã đề cập đến ý tưởng hợp tác với CEO của OpenAI, Sam Altman và những người khác trong bữa tối tại hội nghị Allen & Co. diễn ra vào tuần trước.

Ông chủ cũ của Activision Blizzard muốn thâu tóm TikTok- Ảnh 1.

Cựu CEO Activision Blizzard được cho là đang có ý định mua lại TikTok

TECHSPOT

Trong 33 năm điều hành Activision Blizzard, Bobby Kotick liên tục vướng vào các tranh cãi. Việc ông rời khỏi công ty vào tháng 12 sau khi Microsoft mua lại Activision được cộng đồng game thủ và nhà phát triển game ăn mừng. Trong quá khứ, Kotick từng bị cáo buộc can thiệp vào quá trình phát triển các trò chơi của Activision và đóng vai trò hủy bỏ các tựa game của Blizzard tại Trung Quốc.

Ông cũng bị buộc tội đe dọa tính mạng của một trợ lý vào năm 2006 và là bị cáo trong vụ kiện quấy rối tình dục của một tiếp viên hàng không vào năm 2007. Kotick bị cáo buộc liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và quấy rối từ giữa những năm 2010 đến 2021. Ông và Activision đã phải bồi thường 35 triệu USD vào năm ngoái do không duy trì các biện pháp kiểm soát thích hợp để báo cáo và giải quyết các hành vi sai trái trong công ty. Activision Blizzard cũng phải trả 54 triệu USD vào năm 2021 để giải quyết một vụ kiện phân biệt đối xử giới tính ở California (Mỹ).

Số tiền 15 triệu USD được cho là 'khoản thưởng hưu trí khổng lồ' mà Kotick nhận được khi rời Activision càng khiến hình ảnh của ông thêm xấu đi trong mắt công chúng.

Tham vọng mua lại TikTok của ông Kotick có thể không chỉ là lời đồn. Ông được cho là đã đề cập đến việc này với chủ tịch điều hành Trương Nhất Minh của ByteDance. TikTok được xếp hạng là nền tảng truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất tại Mỹ vào tháng 1, với ước tính 150 triệu người dùng - cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Do đó, giá mua lại của TikTok có thể lên tới hơn 100 tỉ USD, đây là lý do tại sao Kotick cần sự hỗ trợ tài chính mạnh mẽ từ những người như Altman, người có thể sử dụng nội dung của TikTok để huấn luyện các mô hình AI của OpenAI.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.