Ông chủ người Đài Loan ‘mất tích', hàng ngàn công nhân lo mất lương

Lê Tân
Lê Tân
12/08/2019 13:02 GMT+7

Chủ doanh nghiệp và chuyên gia của một công ty 100% vốn đầu tư Đài Loan tại Hải Phòng đột nhiên “mất tích” khiến 3.000 công nhân hốt hoảng vì sợ mất tiền lương và các chế độ khác.

Sáng 12.8, hàng ngàn công nhân Công ty TNHH KaiYang (đóng tại số 196 đường Hoàng Quốc Việt, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng) hoang mang khi nghe tin ông chủ và chuyên gia người Đài Loan của công ty đã "mất tích".
Theo một số công nhân, có khoảng 3.000 công nhân làm việc tại công ty đang bị nợ 1 tháng lương. Ngoài ra, công ty này được cho là đang nợ nần rất nhiều. Chính vì vậy, hàng ngàn công nhân đã tập trung trước cửa Công ty TNHH KaiYang để nghe ngóng thông tin, gây mất trật tự.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Vũ Văn Cường, Chủ tịch UBND phường Ngọc Sơn, cho biết: “Thông tin ban đầu mà chúng tôi nắm được là chủ và chuyên gia đã bỏ về nước. Chúng tôi đã vận động công nhân không tụ tập đông người và báo cáo với UBND quận Kiến An cũng như các ngành liên quan để xử lý, đòi quyền lợi cho người lao động”.
Sáng nay, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng đã về gặp gỡ các công nhân và làm việc với UBND quận Kiến An để tìm cách xử lý vụ việc.
Trước đó, hồi tháng 4, hàng trăm công nhân tại Công ty TNHH KaiYang cũng đã đình công đòi quyền lợi. Các công nhân cho biết, mức lương cho người làm 8 tiếng ở Công ty TNHH KaiYang là 3.745.000 đồng/tháng, rất thấp so với những công ty khác. Các khoản thưởng khác cũng thấp. Các công nhân còn không được hưởng đầy đủ chế độ về thời gian làm việc, thời gian nghỉ trong các ngày lễ theo quy định.
Công ty TNHH KaiYang Việt Nam thành lập năm 2005, là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư của Đài Loan, chuyên sản xuất giày da xuất khẩu.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.