Ông chủ PlayStation được cho là đã gặp riêng giám đốc chống độc quyền của EU

01/02/2023 15:05 GMT+7

Jim Ryan được cho là đã gặp riêng giám đốc chống độc quyền của EU để nói về thương vụ giữa Microsoft và Activision.

Theo VGC, CEO Jim Ryan của Sony Interactive Entertainment được cho là đã gặp giám đốc về chống độc quyền của EU Margrethe Vestager để thảo luận về thương vụ mua lại Activision Blizzard của Microsoft.

Thông tin này dựa trên nguồn tin tức của Reuters, nhưng trang này đã từ chối cung cấp thông tin chi tiết về cuộc thảo luận giữa ông chủ của PlayStation và Vestager.

Ông chủ PlayStation được cho là đã gặp riêng giám đốc chống độc quyền của EU - Ảnh 1.

Ông chủ của Sony được cho là đã gặp riêng giám đốc chống độc quyền của EU

Microsoft hiện đang tìm cách hoàn tất thương vụ mua lại Activision Blizzard trị giá 68,7 tỉ USD, nhưng thỏa thuận lớn nhất từ trước đến nay của ngành công nghiệp trò chơi đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ Sony và những lo ngại từ các nhà quản lý ở Châu Âu, Mỹ và Vương quốc Anh.

Theo báo cáo của Reuters, động thái vừa qua của CEO Sony sẽ là trở ngại mới nhất trên con đường hoàn tất thương vụ, EU dự kiến trong tuần này sẽ cấp cho Microsoft một danh sách cáo buộc nêu rõ những lo ngại của họ về việc mua lại.

Gần đây, Microsoft đang đưa ra các biện pháp khắc phục cho các cơ quan quản lý của EU nhằm cố gắng sự phản đối. Tuy nhiên, đã có tuyên bố rằng EU không sẵn sàng áp dụng các biện pháp khắc phục trước khi danh sách các cáo buộc được đưa ra.

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) gần đây cũng đã kiện Microsoft vì muốn ngăn cản thương vụ, cơ quan này lập luận rằng nếu Activision bị thâu tóm sẽ là mang lại lợi thế lớn cho máy chơi game Xbox, nội dung đăng ký và hoạt động kinh doanh trò chơi trên nền tảng đám mây.

Trong số những lo ngại khác, các nhà quản lý đã bày tỏ lo lắng rằng thỏa thuận này có thể làm giảm đáng kể khả năng cạnh tranh của PlayStation, vì họ sẽ chứng kiến Microsoft giành được quyền sở hữu loạt game kinh điển Call of Duty.

Ông chủ PlayStation được cho là đã gặp riêng giám đốc chống độc quyền của EU - Ảnh 2.

Sony lo ngại thương vụ sẽ giúp Microsoft độc quyền hóa dòng game Call of Duty

Trong nỗ lực giải quyết những lo ngại này, Microsoft gần đây cho biết họ đã gợi ý cho Sony một hợp đồng 10 năm có hiệu lực pháp lý để có thể cung cấp mọi trò chơi Call of Duty mới trên PlayStation cùng với Xbox.

Việc mua lại cũng sẽ trao cho Microsoft quyền sở hữu độc quyền các trò chơi nhượng quyền như Warcraft, Overwatch, Crash BandicootGuitar Hero.

Ủy ban châu Âu dự kiến sẽ đưa ra phán quyết về thỏa thuận này trước ngày 11 tháng 4. Đối với Cơ quan cạnh tranh và thị trường của Vương quốc Anh, việc công bố báo cáo cuối cùng về thương vụ sẽ diễn ra trước ngày 26.4.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.