Ông chủ siêu giàu của CLB Paris Saint-Germain hầu toà vào tháng 9

0 Thanh Niên Online

Thời gian xét xử chủ tịch CLB Paris Saint-Germain cùng cựu Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke vừa được công bố. Theo đó, cả hai sẽ bị xét xử vào tháng 9 tới ở thành phố Bellinzona phía đông nam Thụy Sĩ cùng một người đàn ông thứ ba, được giấu tên vì tội hình sự-kích động hành vi sai trái, làm sai lệch tài liệu và tham nhũng.

Ông chủ siêu giàu của CLB Paris Saint-Germain hầu toà vào tháng 9  - ảnh 1

Chủ tịch CLB PSG Al-Khelaifi đối diện cáo buộc đưa hối lộ

Sky Sports

Al-Khelaifi, đồng thời là ông chủ của kênh truyền hình Qatari BeIN Sports, bị nghi ngờ “tặng quà bất chính” cho Valcke để đảm bảo quyền phát sóng cho các sự kiện uy tín, bao gồm World Cup 2026 và 2030. Đổi lại Valcke được xem là cánh tay phải của cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter được dùng miễn phí căn biệt thự xa xỉ trên đảo Sardinia của Ý và nhiều “món quà” khác.

Zidadne nhắm Mbappe và Haaland làm hạt nhân của Galacticos 3.0 tại Real Madrid

Sau khi cáo buộc đưa ra, các luật sư của chủ tịch CLB Paris Saint-Germain Al-Khelaifi tuyên bố hùng hồn, khẳng định vụ việc trên là vô căn cứ và những cáo buộc đối với thân chủ của mình là giả tạo.

Ông chủ siêu giàu của CLB Paris Saint-Germain hầu toà vào tháng 9  - ảnh 2

Căn biệt thự trị giá 7 triệu euro mà Al-Khelaifi dùng để mua chuộc Valcke

AFP

Bản cáo trạng được công bố vào tháng 2 đã buộc tội người đàn ông thứ ba, được mô tả là một doanh nhân trong lĩnh vực thể thao, đã hối lộ một khoản thanh toán 1,25 triệu euro cho công ty Sportunited LLC của Valcke.

Pháp hủy giải vô địch quốc gia Ligue-1 vì dịch Covid-19

Valcke cũng bị cáo buộc tội lạm dụng chức quyền tại FIFA từ năm 2013 đến 2015 để ủng hộ các đối tác truyền thông ở Ý, Hy Lạp. Cựu tổng thư ký FIFA còn bị buộc tội làm sai lệch các tài liệu nhằm tư lợi. 

Ông chủ siêu giàu của CLB Paris Saint-Germain hầu toà vào tháng 9  - ảnh 3

Cựu tổng thư ký FIFA Jerome Valcke đối diện hàng loạt cáo buộc

Sky Sports

Tư pháp của Thụy Sĩ tuần trước từ chối yêu cầu kháng nghị của Chủ tịch CLB Paris Saint-Germain Al-Khelaifi khi ông cho rằng  không có đủ thời gian để giải quyết tất cả các khía cạnh của vụ án trong phiên điều trần vào ngày 6.12.2019.

Covid-19 khiến Ligue 1 mất 200 triệu euro, Premier League chần chừ vì thiệt hại lớn hơn nhiều

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm