Ông Đặng Thành Tâm được chấp thuận nghỉ họp Quốc hội

25/10/2012 10:59 GMT+7

(TNO) Trao đổi với báo chí bên hành lang kỳ họp Quốc hội sáng nay, 25.10, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã đồng ý đơn xin nghỉ họp cả kỳ họp thứ 4 của ông Đặng Thành Tâm, đại biểu quốc hội (ĐBQH) TP.HCM.

>> Doanh nhân Đặng Thành Tâm nhận Huân chương Lao động hạng nhất

"Đoàn ĐBQH TP.HCM cũng có văn bản đề nghị và Chủ tịch QH đã chấp thuận cho ĐB Tâm vắng mặt cả kỳ họp", ông Phúc cho biết thêm.

 

Theo ông Phúc, tại kỳ họp này, có hai ĐB xin nghỉ họp, một ĐB Sơn La ốm sau khi sinh con, ĐB Tâm có đơn xin nghỉ ốm đi chữa bệnh ở nước ngoài.

Khi đặt vấn đề Ban công tác ĐBQH có phải xác minh xem lý do ĐB xin nghỉ có đúng hay không, ông Phúc cho rằng, đã là ĐB của dân thì phải đi họp, không đi họp thì anh không thực hiện được nhiệm vụ của ĐB, cử tri sẽ đánh giá, nghỉ nhiều quá thì Mặt trận tổ quốc địa phương cũng có thể đánh giá xem ĐB đó có còn xứng đáng với sự tín nhiệm của cử tri hay không.

Cũng theo ông Phúc, hiện tại nội quy kỳ họp chưa có quy định cụ thể về các trường hợp được chấp thuận cho nghỉ cả kỳ họp hay không.

Trao đổi với Thanh Niên trước đó, Vụ trưởng Vụ công tác đại biểu Trần Văn Tám cho biết, sáng 22.10, Vụ này nhận đựợc đơn của ông Đặng Thành Tâm xin nghỉ cả kỳ họp thứ 4 của QH với lý do sức khỏe không đảm bảo. Tuy nhiên, theo quy chế kỳ họp thì chỉ khi Chủ tịch QH đồng ý, ĐB Tâm mới được nghỉ họp.

Bảo Cầm

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.