Ông Hoàn pháo giao quyền hành đặc biệt tại CLB Hải Phòng cho lính cũ bầu Hiển

0 Thanh Niên Online

HLV Chu Đình Nghiêm đã được ông Văn Trần Hoàn (hay còn gọi là Hoàn "pháo"), lãnh đạo CLB Hải Phòng giao toàn quyền để tuyển quân và quyết định các vấn đề về chuyên môn.

Sau 1 thời gian dài đàm phán, HLV Chu Đình Nghiêm đã chính thức nhận lời dẫn dắt CLB Hải Phòng. Chia sẻ về quyết định này, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: "Trong thời gian vừa qua, ngoài CLB Hải Phòng, có nhiều CLB khác cũng đánh tiếng với tôi. Tuy nhiên, tôi thấy triết lý của lãnh đạo CLB Hải Phòng hợp với mình, CLB Hải Phòng cũng đang làm mới mình với nhiều kỳ vọng ở phía trước. Đặc biệt, CLB Hải Phòng có lực lượng cổ động viên đông đảo, cuồng nhiệt khiến tôi thích thú, đồng cảm nên tôi đã chọn đội bóng đất cảng".

Ông Hoàn pháo giao quyền hành đặc biệt tại CLB Hải Phòng cho lính cũ bầu Hiển  - ảnh 1

Ông Hoàn "pháo" đã mang một HLV chất lượng về dẫn dắt CLB Hải Phòng

Ảnh Công Dụng

Ngồi vào ghế nóng của đội bóng chủ sân Lạch Tray, HLV Chu Đình Nghiêm thừa nhận đây là thử thách lớn với bản thân. "Bất kỳ CLB nào mà có lực lượng CĐV cuồng nhiệt thì đều có áp lực rất lớn với BHL cũng như cầu thủ. CĐV luôn đòi hỏi đội bóng phải có thành tích tốt và lối chơi có bản sắc. Chắc chắn, làm việc ở Hải Phòng sẽ rất khó khăn vì tình yêu của người Hải Phòng với đội bóng quá lớn. Nhưng tôi thích điều đó vì muốn thử thách bản thân mình. Nếu tôi làm được thì sẽ nhận được sự ủng hộ rất lớn từ CĐV, đó là động lực giúp đội bóng tiến lên", HLV Chu Đình Nghiêm tự tin nói.

Ông Nghiêm cũng thừa nhận, lãnh đạo CLB Hải Phòng muốn xây dựng đội bóng bài bản, có lối chơi, bản sắc riêng với lộ trình phát triển rõ ràng theo từng năm và đã giao toàn quyền tuyển quân cho cựu HLV của CLB Hà Nội. "Với mục tiêu đó, tôi muốn các cầu thủ đã và sẽ đá cho Hải Phòng phải máu lửa, thể hiện được nhiệt huyết của người Hải Phòng và hết mình vì màu cờ, sắc áo", ông Chu Đình Nghiêm chia sẻ.

Ông Hoàn pháo giao quyền hành đặc biệt tại CLB Hải Phòng cho lính cũ bầu Hiển  - ảnh 2

Văn Toản và đồng đội sẽ làm việc dưới sự chỉ bảo của HLV Chu Đình Nghiêm

Ảnh Minh Tú

Về lực lượng của CLB Hải Phòng, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: "Nhiều cầu thủ của CLB Hải Phòng ở mùa giải trước (cả ngoại binh và cầu thủ nội) đều đã thanh lý hợp đồng.Trong khi lực lượng cầu thủ trẻ gần như không có. Để tìm được cầu thủ hợp với triết lý và có chất lượng chuyên môn là vô cùng khó khăn nhưng chúng tôi sẽ cố gắng".

Đặt nhiều tâm huyết vào việc xây dựng CLB Hải Phòng, HLV Chu Đình Nghiêm hi vọng CĐV của đội bóng này hãy kiên nhẫn, có niềm tin vào lãnh đạo mới, BHL mới: "Thời gian đầu sẽ không tránh được sự chệch choạc nhưng tôi mong CĐV hãy kiên trì vì mục tiêu bền vững của đội bóng", HLV Chu Đình Nghiêm gửi lời tới người hâm mộ bóng đá Hải Phòng.

Được biết, CLB Hải Phòng sẽ hội quân trở lại vào đầu tháng 11 tới. Trong thời gian chờ sân Lạch Tray hoàn thiện việc nâng cấp, CLB Hải Phòng sẽ tập nhờ ở sân của CLB Viettel.

HLV Chu Đình Nghiêm sinh năm 1976 và là một trong những HLV giàu thành tích nhất Việt Nam. Trước khi làm HLV trưởng CLB Hải Phòng, HLV Chu Đình Nghiêm đã có 16 năm gắn bó với CLB Hà Nội trên các cương vị cầu thủ, trợ lý HLV và HLV trưởng.

Ông Chu Đình Nghiêm chính thức là HLV trưởng CLB Hà Nội vào năm 2016 và đã cùng đội bóng của bầu Hiển giành 3 chức vô địch V-League, 2 chiếc Cúp Quốc gia và 3 lần vô địch siêu cúp. Đến tháng 4.2021, HLV Chu Đình Nghiêm rời ghế HLV trưởng CLB Hà Nội và sau đó nhận lời làm HLV CLB Hải Phòng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm