Ông Hun Sen cảnh cáo cháu trai: 'bỏ nhân tình hay muốn bị cách chức'

Văn Khoa
Văn Khoa
03/01/2023 18:15 GMT+7

Thủ tướng Hun Sen mới đây đã ra cảnh cáo đối với cháu trai của ông là trung tướng Hun Chea sau khi nhà lãnh đạo Campuchia thấy người cháu chụp hình chung với nhân tình, theo tờ Khmer Times hôm nay 3.1.

“Cháu đã kết hôn và chưa ly hôn nhưng cháu lại đăng ảnh chụp chung với nhân tình của mình. Tôi sẽ cách chức cháu nếu cháu tiếp tục sống với nhân tình của mình”, Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh khi phát biểu tại lễ khởi công một cây cầu bắc qua sông Mê Kông ở tỉnh Kratie, theo Khmer Times.

“Người phụ nữ thứ hai này có thể tự rút lui khỏi mối tình này không? Tôi đã gọi người phụ nữ thứ hai này và nói chuyện cởi mở với cô ấy để khuyên cô ấy bỏ mối quan hệ này. Cô ấy đã đăng một bức ảnh trên Facebook của cô ấy với Hun Chea trong khi cô ấy không phải là vợ của cháu trai tôi”, Thủ tướng Hun Sen nói.

Ông Hun Sen cho biết thêm khi nhìn thấy bức ảnh nói trên, ông nhận ra đó không phải là vợ của trung tướng Hun Chea. “Tôi đã hỏi xung quanh và biết rằng Hun Chea vẫn chưa ly dị vợ”, ông Hun Sen nói.

Trung tướng Hun Chea cùng gia đình chụp hình với Thủ tướng Hun Sen

Chụp Màn hình Khmer Times

Thủ tướng Hun Sen còn nói rằng trung tướng Hun Chea và vợ đã chụp ảnh với ông trong một buổi lễ chính thức gần đây, và “bây giờ nó đang ở cùng một người phụ nữ khác”. Ông Hun Sen còn cảnh báo rằng có thể có hành động pháp lý chống lại ông Hun Chea vì Campuchia có luật một vợ một chồng.

Trung tướng Hun Chea, con của anh trai Thủ tướng Hun Sen là ông Hun San, từng dính líu đến các vụ nổ súng và tai nạn giao thông. Vào ngày 2.5.2018, Hun Chea bị tòa án kết án 18 tháng tù về tội đe dọa giết người theo Điều 233 và tội cố ý phỉ báng theo Điều 410 Bộ luật Hình sự trong một vụ việc xảy ra vào đêm 1.5.2018 tại xã Phsar Thmei 1 thuộc Phnom Penh, theo Khmer Times.

Thủ tướng Hun Sen thách chính trị gia Sam Rainsy đánh cược về cáo buộc mới

Trong năm 2010, Thủ tướng Hun Sen công khai kêu gọi Hun Chea về nhà sau khi người cháu này mất tích với cáo buộc ngoại tình và sử dụng ma túy. Trước đó, vào năm 2008, Hun Chea dính vào một vụ tai nạn giao thông và lái xe mà đã khiến một người đi xe máy tử vong.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.