Ông Hun Sen giới thiệu con trai cả là người kế nhiệm bảo vệ vua Campuchia

Văn Khoa
Văn Khoa
02/02/2022 09:57 GMT+7

Thủ tướng Hun Sen giới thiệu con trai cả của ông là tướng Hun Manet, ứng viên thủ tướng của đảng Nhân dân Campuchia , với vua Norodom Sihamoni và Hoàng thái hậu Norodom Monineath Sihanouk là người kế nhiệm ông bảo vệ nền quân chủ.

Vua Campuchia Norodom Sihamoni và Hoàng thái hậu Norodom Monineath Sihanouk tiếp Thủ tướng Hun Sen cùng con trai cả của ông là tướng Hun Manet tại Cung điện Hoàng gia

Chụp Màn HÌnh KhmEr Times

Hôm 31.1.2022, khi phát biểu tại một lễ khởi công xây dựng cây cầu vượt ở Phnom Penh, Thủ tướng Hun Sen khẳng định tướng Manet, hiện là tư lệnh Lục quân hoàng gia và phó tư lệnh Lực lượng vũ trang hoàng gia Campuchia, đã nỗ lực ngăn chặn Covid-19 để bảo vệ Cung điện Hoàng gia và giữ cho cung điện an toàn, theo tờ Khmer Times ngày 1.2.

Trong bài phát biểu trước công chúng hồi cuối năm ngoái, Thủ tướng Hun Sen cam kết bảo vệ nền quân chủ Campuchia khỏi nguy cơ bị tấn công, tuyên bố Campuchia là nền quân chủ lập hiến và sỉ nhục vua là không thể được tha thứ.

Thủ tướng Hun Sen và tướng Manet đã thăm Cung điện Hoàng gia vào ngày 22.1.2022. Ông Hun Sen nhấn mạnh chuyến thăm đó nhằm cho thấy sau khi ông về hưu, tướng Manet sẽ tiếp tục việc bảo vệ nền quân chủ Campuchia.

Học viện West Point nói gì về bằng cấp của con trai Thủ tướng Hun Sen?

Vào ngày 24.12.2021, tướng Manet đã được Ban Chấp hành trung ương đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền nhất trí bầu làm ứng viên thủ tướng tương lai của Campuchia, theo Khmer Times.

Trước đó vào ngày 6.12, Thủ tướng Hun Sen đã nhấn mạnh dù tướng Manet là một trong những ứng viên có thể làm thủ tướng Campuchia, nhưng hiện nay không phải là lúc thích hợp cho ông nắm vị trí này. Khi đó, Thủ tướng Hun Sen tuyên bố ông chỉ có thể được thay thế sau năm 2028 và hiện có 4 ứng viên có thể thay ông, theo Khmer Times.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.