Ông Huỳnh Văn Nén: 'Tòa chỉ đồng ý bồi thường hơn 5 tỉ đồng, tôi rất buồn'

15/11/2016 13:02 GMT+7

Cuộc thương lượng (lần thứ 5) giữa TAND tỉnh Bình Thuận với gia đình ông Huỳnh Văn Nén vẫn không đi đến thống nhất.

Trong lần thương lượng này, bà Huỳnh Thị Hiệp Hòa, Phó chánh án (đại diện TAND tỉnh Bình Thuận) đồng ý tăng từ 2,6 tỉ đồng (lần thương lượng ngày 14.10) lên hơn 5 tỉ đồng (chủ yếu tăng khoản chi phí từ năm 2000 đến lúc đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can mà gia đình tốn cho việc đi kêu oan).
Về đề nghị bồi thường danh dự, nhân phẩm cho ông Huỳnh Văn Truyện (cha ông Nén) và những người thân của ông Nén, bà Hòa cho rằng, điều 8 Thông tư liên tịch số 17/2015/BTP-BQP và điều 7 Thông tư liên tịch số 18/2015-TTLT-BTP-BTC-TTCP hướng dẫn về trách nhiệm bồi thường nhà nước trong hoạt động thi hành án dân sự thì chỉ bồi thường trực tiếp cho người bị kết án oan. Nên người thân của ông Nén không thuộc diện được bồi thường.
Về các khoản chi phí phục vụ cho việc thu thập chứng cứ, mua trang thiết bị phục vụ cho việc kêu oan, tiền bồi thường uy tín danh dự, nhân phẩm cho các cá nhân trong gia đình, chi phí nuôi con, nuôi cha mẹ của ông Nén đều bị đại diện TAND tỉnh Bình Thuận bác bỏ.
Gia đình ông Nén đã hội ý với các luật sư và đi đến quyết định không chấp nhận số tiền bồi thường mà TAND tỉnh Bình Thuận đưa ra như trên.
Trả lời Thanh Niên chiều 14.11, ông Huỳnh Văn Truyện cho biết: “Từ số tiền 18 tỉ đồng, gia đình tôi giảm xuống 14 tỉ đồng và nay hạ tiếp còn 13 tỉ đồng, nhưng tòa án chỉ đồng ý bồi thường hơn 5 tỉ đồng cho hơn 17 năm thằng Nén đi tù oan. Tôi thấy rất buồn”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.