Ông Joe Biden không lo ngại chuyện con trai bị điều tra

18/12/2020 10:39 GMT+7

Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden không lo ngại về việc con trai Hunter Biden bị cơ quan liên bang điều tra về vấn đề thuế.

“Chúng tôi rất tin tưởng con trai mình. Tôi không lo ngại về bất kỳ cáo buộc nào đối với nó”, ông Biden trả lời phỏng vấn cùng vợ trong chương trình The Late Show with Stephen Colbert của đài CBS ngày 17.12.
Cuộc điều tra về thuế đối với ông Hunter được cho là bắt đầu từ năm 2018 nhưng đến gần đây mới được tiết lộ. Ông Hunter đã đưa ra tuyên bố nói rằng ông tin cuộc điều tra sẽ chứng minh ông làm việc hoàn toàn hợp pháp.
Ông Biden cho rằng những cáo buộc với con trai ông có thể là màn chơi xấu nhưng ông khẳng định con trai mình là “người trưởng thành, thông minh nhất”. “Chừng nào Hunter Biden còn sống ổn thì chúng tôi vẫn ổn”, ông Biden nói.
Người dẫn chương trình Colbert sau đó hỏi rằng trên cương vị là tổng thống sắp tới, liệu ông Biden có tìm đến những người đã sử dụng cuộc điều tra này như một hành động tấn công cá nhân, vì đây là vấn đề gia đình. Đáp lại, ông Biden nói chỉ làm việc đó nếu có lợi cho đất nước.

Con trai ông Biden bị điều tra hình sự liên bang về giao dịch làm ăn với Trung Quốc

Tổng thống Donald Trump và nhiều nhân vật thân tín đã đặt nhiều nghi vấn về khả năng xung đột lợi ích của ông Hunter Biden khi còn giữ chức trong ban quản trị công ty năng lượng Burisma của Ukraine, trong thời gian ông Joe Biden làm Phó tống thống Mỹ. Bên cạnh đó, nghi vấn còn liên quan đến mối quan hệ kinh doanh của ông Hunter với doanh nghiệp của Trung Quốc.
Một số thành viên đảng Cộng hòa được cho là đã kêu gọi Bộ Tư pháp bổ nhiệm công tố viên đặc biệt để điều tra ông Hunter, tương tự như điều từng xảy ra với Tổng thống Trump.
Quyền Bộ trưởng Tư pháp Jeffrey Rosen mới đây có cuộc phỏng vấn với Reuters nhưng không bình luận về khả năng này. Sau đó, Tổng thống Trump viết trên Twitter rằng ông không hề dính dáng gì đến khả năng điều tra đối với ông Hunter hay nhà Biden.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.