Ông Kim Jong-un chỉ đạo cải thiện cuộc sống người dân trong 'tình thế gian nan'

0 Thanh Niên Online

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên vừa chỉ đạo chính quyền tập trung cải thiện cuộc sống của người dân trong tình hình kinh tế gặp nhiều thử thách, theo hãng thông tấn KCNA hôm nay 11.10.

Ông Kim Jong-un chỉ đạo cải thiện cuộc sống người dân trong 'tình thế gian nan' - ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại sự kiện mừng đảng Lao động Triều Tiên tròn 76 tuổi ở Bình Nhưỡng, trong ảnh do KCNA công bố ngày 11.10

Reuters

Hôm qua 10.10, nhân dịp mừng đảng Lao động Triều Tiên tròn 76 tuổi, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã có bài phát biểu trước các quan chức, chủ yếu là về các vấn đề của đảng. Ông Kim nói rằng Triều Tiên đang đối diện “những nhiệm vụ lớn cho việc điều chỉnh và phát triển kinh tế nhà nước”, cũng như hoàn thành nhiều mục tiêu kinh tế được đưa ra trong các cuộc họp gần đây của đảng và chính phủ, theo KCNA.

“Cách duy nhất để đẩy mạnh công việc cực kỳ quan trọng chưa có tiền lệ này trong tình thế gian nan đối với toàn đảng là phải đoàn kết”, ông Kim nhấn mạnh. Ông nói cán bộ chính quyền không nên mong đợi đặc quyền đặc lợi mà “nên luôn xem xét liệu công việc của họ có xâm phạm tới lợi ích của người dân hay gây rắc rối cho người dân hay không”.

Nhiều chương trình nghệ thuật và trình diễn pháo hoa đã được tổ chức ở Bình Nhưỡng hôm 10.10 để mừng đảng Lao động Triều Tiên tròn 76 tuổi, nhưng không có cuộc duyệt binh lớn, theo Reuters. Nhiều nguồn tin quân sự ở Hàn Quốc cũng khẳng định với Yonhap rằng không có dấu hiệu cho thấy Triều Tiên chuẩn bị cho một cuộc duyệt binh.

Chính thức nối lại đường dây nóng Triều Tiên - Hàn Quốc

Tại cuộc duyệt binh mừng đảng Lao động Triều Tiên tròn 75 tuổi hồi năm ngoái, nhà lãnh đạo Kim đã tuyên bố nước này sẽ tiếp tục tăng cường khả năng răn đe chiến tranh và cho trình làng một loại tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới cùng một số loại vũ khí khác, theo Yonhap.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm