Ông Lê Minh Tấn nhận trách nhiệm việc chi hỗ trợ Ban phòng chống dịch Covid-19 Sở LĐ-TB-XH TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Ông Lê Minh Tấn, giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đã nhận trách nhiệm trong việc chỉ đạo chi hỗ trợ kinh phí cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của sở; 2 cán bộ liên quan bị kiểm điểm. 

Ngày 4.4, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM có thông báo kết luận của ông Lê Minh Tấn, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM trong buổi hội ý thường trực Đảng ủy, Ban giám đốc Sở này diễn ra ngày 15.3.

Theo thông báo, thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM tại công văn 662 ngày 4.3, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đã tổ chức công khai huy động nhiều nguồn lực từ các đơn vị. Đến ngày 11.3, có 30 đơn vị và 6 phòng ban thuộc sở có đóng góp nguồn lực về sở đều cơ bản thống nhất với báo cáo công khai.

Đồng thời, Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá và Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc có văn bản báo cáo không có trường hợp nào gặp khó khăn đề nghị sở hỗ trợ.

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đã tổ chức hội nghị công khai huy động các nguồn lực từ đơn vị và kiểm điểm bà Trần Thị Khánh Di - Chủ tịch Công đoàn Sở và bà Huỳnh Lê Như Trang - Chánh văn phòng Sở.

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đã nhận trách nhiệm trong việc chỉ đạo chi hỗ trợ kinh phí cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Sở.

Ngày 4.4: Cả nước 48.717 ca Covid-19, 55.873 ca khỏi | Hà Nội 5.868 ca | TP.HCM 537 ca

Thông báo kết luận nêu rõ: hội nghị được tổ chức nghiêm túc theo tinh thần chỉ đạo của UBND TP.HCM; từng người trong Thường trực Đảng ủy và Ban giám đốc đều thống nhất phương thức tổ chức công khai các nguồn lực đã huy động đến cán bộ, công chức, viên chức và các đơn vị trực thuộc.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, trong tháng 1 và tháng 2.2022, cơ quan chức năng TP.HCM liên tiếp nhận được đơn tố cáo ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM.

Trong đó, có nội dung tố cáo ông Tấn đã chỉ đạo 2 người dùng tài khoản cá nhân để nhận tiền đóng góp ủng hộ khắc phục hậu quả dịch Covid-19 tại Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá, Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc (theo Công văn 124 của Công đoàn Sở) và ủng hộ cho lực lượng tuyến đầu và người dân khó khăn trên địa bàn TP.HCM (theo Công văn 144 của Ban Tuyên giáo Đảng ủy Sở).

UBND TP.HCM đã có chỉ đạo vụ việc này sau khi Thanh tra TP.HCM có báo cáo bước đầu.

Trong báo cáo các khoản chi hỗ trợ từ nguồn vận động được công khai của Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, có khoản chi hỗ trợ 21 thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của sở này với mức chi từ 1 - 4,6 triệu đồng/người. Đến ngày 17.3, tất cả thành viên trong ban chỉ đạo sở này đã tự nguyện trả lại số tiền hỗ trợ.

Ngày 3.4, một lãnh đạo phòng thuộc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM có đơn "kêu cứu", kiến nghị 2 bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH và Bộ Nội vụ có xem xét, ý kiến liên quan các vụ việc của ông Lê Minh Tấn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm