Tiếp tục có đơn tố cáo Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM Lê Minh Tấn

Phạm Thu Ngân
Phạm Thu Ngân
24/03/2022 15:51 GMT+7

Ngày 24.3, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND TP.HCM tiếp tục có phiếu chuyển đơn tố cáo ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, yêu cầu Chủ tịch UBND TP.HCM xem xét, giải quyết đúng quy định.

Theo đó, Thường trực HĐND TP.HCM nhận được đơn tố cáo của công dân, tố cáo ông Lê Minh Tấn, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực HĐND TP.HCM, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP.HCM đã chuyển đơn tố cáo này đến Chủ tịch UBND TP.HCM để xem xét, giải quyết đúng theo quy định.

Đồng thời, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP.HCM cũng đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM thông báo kết quả giải quyết đến Thường trực HĐND TP.HCM trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày vụ việc được giải quyết.

Đây là đơn tố cáo thứ hai (ghi ngày 16.2.2022), tố cáo ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM.

Trước đó, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP.HCM cũng đã nhận được đơn tố cáo ghi ngày 12.1, tố cáo ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM với 5 nội dung. Trong đó, có nội dung tố cáo ông Tấn đã chỉ đạo hai người dùng tài khoản cá nhân để nhận tiền đóng góp ủng hộ khắc phục hậu quả dịch Covid-19 tại đơn vị.

Liên quan vấn đề này, qua báo cáo bước đầu của Thanh tra TP.HCM và chỉ đạo của UBND TP.HCM, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc và kiêm Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, đã công khai các khoản chi hỗ trợ, trong đó có chi hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, y bác sĩ của Bệnh viện Nhân Ái, Bệnh viện 1A, cán bộ của Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM; hỗ trợ 21 thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Sở; chi hỗ trợ tổ công tác kiểm tra các gói an sinh, xã hội... Đến ngày 17.3, tất cả thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Sở này đã tự nguyện trả lại số tiền hỗ trợ từ nguồn vận động này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.