'Ông lớn' bất động sản đổ tiền làm hạ tầng dịch vụ

28/02/2019 09:00 GMT+7

Trong vòng 3 năm tới, Công ty Phú Mỹ Hưng sẽ chi hơn ngàn tỉ đồng để làm hạ tầng, công viên, mảng xanh và trường học cho khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Hàng loạt công trình tiền tỉ trong năm 2019

Theo công bố mới đây của chủ đầu tư, năm 2019 sẽ là năm mà khu đô thị Phú Mỹ Hưng đón chào thêm hàng loạt công trình hạ tầng, hoàn thiện thêm hệ thống dịch vụ, tiện ích của khu đô thị kiểu mẫu này.
Về mảng xanh, sẽ có 2 khu đất công cộng, công viên có diện tích lớn được đưa vào sử dụng. Thứ nhất là công viên bờ sông P2, kéo dài hơn 1,2 km từ đầu đường Trần Văn Trà (kế bên Trường Đinh Thiện Lý) đến chân cầu Thầy Tiêu 2 với tổng diện tích 88.900 m2. Thứ hai là khu đất công cộng, công viên Wonderland rộng gần 44.300 m2. Trong đó, tổ hợp công viên P2 cũng sẽ là nơi tọa lạc của Saigon South Marina (SSM), một khu phức hợp giải trí mới nhất đô thị Phú Mỹ Hưng do Công ty TNHH TM-DV Du lịch Ngôi Sao Việt đầu tư. SSM vừa là trung tâm sự kiện ngoài trời, vừa là bến cảng cho du thuyền. Đây còn là trạm tàu buýt đường sông đầu tiên nối Phú Mỹ Hưng với trung tâm thành phố.
Ngoài ra, Phú Mỹ Hưng cũng dự kiến đưa vào sử dụng giai đoạn 1 của công viên hoa anh đào Sakura Park trong quý 2 năm nay, cùng thời điểm giao nhà công trình The Grande và The Symphony thuộc khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown.
Về mảng dịch vụ, một trong những tiện ích đô thị nổi bật nhất sẽ được đưa vào hoạt động trong quý 4 năm nay là khu văn phòng Crescent Hub cao 24 tầng và Crescent Mall giai đoạn 2 cao 6 tầng. Hai công trình này sẽ mang đến cho cư dân đô thị trải nghiệm phong phú về mua sắm, giải trí... với hơn 65.000 m2 sàn thương mại bán lẻ, văn phòng...

Sẽ còn nhiều công trình “khủng” trong 3 năm tới

Hợp phần cuối cùng của khu phức hợp Midtown sẽ được chào bán trong quý 1 này
Hợp phần cuối cùng của khu phức hợp Midtown sẽ được chào bán trong quý 1 này Phú Mỹ Hưng
Trong quý 2 năm nay, tuyến đường Nguyễn Văn Linh, đoạn từ Nguyễn Thị Thập đến Khu công nghiệp Tân Thuận với chiều dài 2 km sẽ được mở rộng từ 6 lên 10 làn xe.
Cũng trong năm 2019, nhiều nhà đầu tư thứ cấp bắt đầu triển khai công trình tại khu Thương mại tài chính quốc tế: Ngoài tòa tháp văn phòng UOA Tower cao 24 tầng đang được xây dựng, cũng sẽ có thêm 2 tòa nhà cao 16 tầng và 18 tầng được khởi công và 3 dự án khác đang trong quá trình xin giấy phép triển khai.
Về giáo dục, Phú Mỹ Hưng cũng bắt đầu cho kế hoạch triển khai Trường Đinh Thiện Lý (Lawrence S.Ting school - LST) giai đoạn 2, tọa lạc trong khu thương mại tài chính quốc tế với quy mô dự kiến khoảng 33.000 m2 sàn, cao 5 tầng.
Theo các chuyên gia, thông thường, các chủ đầu tư triển khai đầu tư hạ tầng, dịch vụ nhằm mục đích thu hút khách hàng, bán sản phẩm mới. Nhưng cách làm của Phú Mỹ Hưng lại rất ngược chiều khi quỹ đất tại đây đang dần khan hiếm và chủ đầu tư phải hạn chế sản phẩm nhà ở bán ra.
Lý giải việc này, đại diện Phú Mỹ Hưng cho biết, kế hoạch kinh doanh nhà ở của Phú Mỹ Hưng luôn được tính toán trên khả năng đáp ứng của các dịch vụ, tiện ích và hạ tầng đô thị phục vụ đời sống cư dân ngay khi dự án được bàn giao.
Do đó, hàng loạt công trình được triển khai là để đón đầu lượng cư dân mới của các dự án như Hưng Phúc Premier, Urban Hill và các hợp phần còn lại của khu phức hợp Midtown. Bên cạnh đó, khi các tòa nhà văn phòng, thương mại… tại đây được đưa vào hoạt động, cũng đồng thời kéo theo lượng lớn lao động tri thức cao về Phú Mỹ Hưng làm việc, hình thành nên lượng cầu về nhà ở và tiện ích, dịch vụ… 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.