Ông Mikio Masawaki, Tổng giám đốc Công ty Sapporo Việt Nam: Thăng hoa chất lượng bia Nhật

05/12/2017 08:00 GMT+7

Vẫn nhất quán với chiến lược tập trung vào chất lượng Nhật Bản, Sapporo Việt Nam đã có những bước đi vững chắc để xây dựng tháp bia của riêng mình với phân khúc khách hàng chuyên biệt.

Chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ với ông Mikio Masawaki, Tổng giám đốc Công ty TNHH Sapporo Việt Nam để hiểu thêm về những bước tiến trong tiếp cận khách hàng và tạo nên sự khác biệt cho bia Sapporo.
Chất lượng phải thượng hạng
* Sapporo có phân khúc khách hàng khá “khác biệt”, đây có phải là lựa chọn của Sapporo không thưa ông?
- Với chất lượng Nhật Bản thượng hạng, Sapporo không chạy theo số lượng. Chúng tôi hướng tới nhóm khách hàng trẻ nhưng đủ tinh tế và trải nghiệm để thưởng thức trọn vẹn hương vị trong từng ngụm bia Sapporo. Đây chính là nhóm đối tượng sẵn sàng tiêu dùng cho những sản phẩm chất lượng và khác biệt, cũng là nhóm khách hàng tân tiến với yêu cầu sẽ ngày càng cao và đa dạng. Vì vậy, Sapporo cần phải nắm bắt nhanh các xu hướng và chuyển động của thị trường để đưa ra những chiến lược phát triển phù hợp nhất nhằm mang lại nhiều giá trị mới cho người tiêu dùng trong nước.
* Ai cũng có thể kể câu chuyện chất lượng, vậy đâu là câu chuyện khác biệt của Sapporo?
Sapporo là thương hiệu bia lâu đời nhất Nhật Bản. Với 141 năm kinh nghiệm nấu bia, với chất lượng tuyệt hảo và hương vị đặc trưng, dòng bia Sapporo Premium Beer đã nhanh chóng xác lập vị trí thương hiệu bia châu Á bán chạy hàng đầu tại Mỹ trong suốt hơn 30 năm qua và được ưa chuộng tại nhiều quốc gia khác trên thế giới.
Bia Sapporo Premium là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ kỹ thuật tiên tiến, hương vị đặc trưng Nhật Bản. Toàn bộ quá trình sản xuất bia của Sapporo trên toàn thế giới đều đảm bảo một điều: đồng nhất chất lượng, từ nguồn nguyên liệu thượng hạng được chọn lọc nghiêm ngặt hoặc tự mình nghiên cứu và phát triển, hệ thống máy móc hiện đại, quy trình kiểm soát chất lượng gắt gao trong từng công đoạn và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm từ Nhật Bản.
Song song đó, để giúp cho vị bia luôn tươi mới, hạn chế tối đa lượng ô xy tiếp xúc vào nước bia trong suốt quá trình sản xuất, chúng tôi ứng dụng công nghệ “Fresh keep” do chính Sapporo sáng tạo, phát triển và áp dụng trong suốt quá trình sản xuất ở các nhà máy bia trên toàn cầu, để mỗi ngụm bia Sapporo đều có vị êm đằm đặc trưng, mang lại trải nghiệm chất lượng và tinh hoa mà những người sành bia luôn tìm kiếm: Trên đỉnh vị giác!
Ông Mikio Masawaki - Tổng giám đốc Công ty TNHH Sapporo Việt Nam tại góc trưng bày của Nhà máy bia Sapporo Việt Nam
Ông Mikio Masawaki - Tổng giám đốc Công ty TNHH Sapporo Việt Nam tại góc trưng bày của Nhà máy bia Sapporo Việt Nam
* Thị trường Việt Nam chuyển động khá nhanh, vậy dấu ấn trăm năm về chất lượng của Sapporo thích ứng thế nào với điều này, thưa ông?
- Sapporo đánh giá Việt Nam là thị trường rất quan trọng. Việc thấu hiểu thị trường và người tiêu dùng là điều kiện tiên quyết để đầu tư phát triển. Sapporo trong 5 năm qua đã có những đổi mới mang tính tiên phong, phối hợp nhịp nhàng với nhu cầu của người dùng như nâng tầm chất lượng để tạo ra loại bia Sapporo có vị êm đằm, dễ uống hơn nhưng vẫn giữ được chất lượng đặc trưng của Nhật Bản, hay bao bì của bia Sapporo chai 330 ml vừa qua cũng được đổi mới với cổ chai cao và thon hơn. Song song đó, chúng tôi cũng đang triển khai kế hoạch định vị thương hiệu ở nấc thang cao hơn, nhằm mang đến những trải nghiệm mới mẻ và độc đáo cho người tiêu dùng, từ đó trở thành một thương hiệu không thể thiếu tại Việt Nam.
Kiên trì và nhất quán với cam kết cùng Việt Nam
* Ngoài giới thiệu một lối sống và văn hóa hướng tới chất lượng, Sapporo còn mang gì đến Việt Nam thưa ông?
- Chúng tôi mang đến một cam kết, kinh doanh lâu dài, đồng hành và phát triển cùng Việt Nam. Ở khía cạnh bảo vệ môi trường, Sapporo đầu tư hệ thống xử lý nước thải trị giá 3 triệu USD. Ở khía cạnh máy móc, chúng tôi thường xuyên cập nhật công nghệ sản xuất tiên tiến theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Cuối cùng và quan trọng nhất, chúng tôi đề cao vai trò con người trong việc nấu bia. Vì vậy, các nhân viên Việt Nam thường xuyên được trải qua các lớp đào tạo về quy trình, cách bán hàng để họ ngày càng nâng cao tay nghề và phát triển khả năng của mình cùng Sapporo.
* Với nền tảng này, ông có thể cho biết bước tiến tiếp theo của Sapporo trong thời gian tới là gì không, thưa ông?
- Theo báo cáo từ Intage, tháng 6.2017, tại TP.HCM, 100% khách hàng mục tiêu đã nhận biết được thương hiệu Sapporo Premium Beer. Trong đó, hơn 70% đánh giá Sapporo là thương hiệu cao cấp có chất lượng Nhật Bản đáng tin cậy và vị bia êm đằm đặc trưng. Đây là tín hiệu đáng mừng giúp chúng tôi tự tin đặt mục tiêu xây dựng hình ảnh thương hiệu ngày một rõ nét và khác biệt tại Việt Nam. Trong năm 2018, chúng tôi sẽ phát huy tinh thần sáng tạo tiên phong trong các chiến lược dài hạn, những hoạt động tri ân gắn bó sâu sắc hơn với khách hàng, góp phần làm phong phú văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.