Ông Nguyễn Văn Thể thôi chức Bộ trưởng GTVT

Lê Hiệp
Lê Hiệp
21/10/2022 10:44 GMT+7

Với đa số đại biểu Quốc hội đồng ý, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng GTVT đối với ông Nguyễn Văn Thể .

Sáng nay 21.10, Quốc hội đã bỏ phiếu kín sau đó biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng GTVT đối với ông Nguyễn Văn Thể.

Ông Nguyễn Văn Thể thôi chức Bộ trưởng GTVT

ngọc thắng

Kết quả bỏ phiếu cho thấy 478/483 đại biểu đồng ý phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ GTVT đối với ông Nguyễn Văn Thể.

Sau khi có kết quả bỏ phiếu, với đa số đại biểu tán thành, Quốc hội cũng thông qua Nghị quyết phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ GTV đối với ông Nguyễn Văn Thể.

Ngay sau khi Quốc hội miễn nhiệm ông Nguyễn Văn Thể, Thủ tướng Chính phủ cũng trình nhân sự mới để Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ GTVT.

Ông Nguyễn Văn Thể thôi chức Bộ trưởng GTVT

Ông Nguyễn Văn Thể là Bộ trưởng đầu tiên được Quốc hội miễn nhiệm giữa nhiệm kỳ mà không phải do vướng kỷ luật trước đó.

Trả lời tại họp báo trước kỳ họp 4 về lý do miễn nhiệm ông Nguyễn Văn Thể, Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, ông Thể thôi chức là theo "nguyện vọng cá nhân và phân công của cấp có thẩm quyền".

Việc thôi chức Bộ trưởng Bộ GTVT của ông Nguyễn Văn Thể đã được T.Ư Đảng cho ý kiến tại Hội nghị T.Ư 6 khóa XIII diễn ra đầu tháng 10 vừa qua.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khi tiếp xúc cử tri Hà Nội hôm 15.10 vừa qua cũng cho biết, tại Hội nghị T.Ư 6 "cũng có một số đồng chí xin thôi".

"Tinh thần không làm được việc ấy thì thôi, xin cho thôi, có thể chuyển sang làm việc khác thích hợp hơn", Tổng bí thư cho hay.

Ông Nguyễn Văn Thể sinh năm 1966 (56 tuổi), quê Đồng Tháp, trình độ tiến sĩ khoa học kỹ thuật giao thông. Ông Thể vốn là cán bộ kỹ thuật tại Công ty dịch vụ thiết bị vật tư giao thông - thủy lợi H.Tháp Mười (Đồng Tháp).

Sau khi trải qua nhiều chức vụ khác nhau tại Đồng Tháp, chủ yếu trong ngành GTVT, đến tháng 1.2011, ông trở thành Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng khóa XI, sau đó được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp.

Đến năm 2013, ông Thể trở thành Thứ trưởng Bộ GTVT. Hai năm sau, ông làm Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Năm 2017, ông Thể được điều động trở lại công tác tại Bộ GTVT với cương vị Bộ trưởng Bộ GTVT và giữ trọng trách từ đó đến nay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.