Ông Park gây bất ngờ với danh sách tuyển Việt Nam và lịch trình tại Úc

0 Thanh Niên Online

HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam di chuyển sang Úc vào ngày 21.1.

Không như những thông tin ban đầu, vị HLV người Hàn Quốc đã chọn 24 cầu thủ để đến xứ sở chuột túi thay vì 23. Lê Văn Đô, Liễu Quang Vinh, Nguyễn Trọng Long là những cầu thủ không được chọn để tham dự trận đấu của đội tuyển Việt Nam làm khách trên sân nhà của tuyển Úc ở lượt trận thứ 7 vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Quang Vinh, Văn Đô, Trọng Long không có tên cũng dễ hiểu vì họ đều là những cầu thủ trẻ được HLV Park Hang-seo trao cơ hội lên tuyển để học hỏi thêm kinh nghiệm. Họ sẽ là thành phần nòng cốt của đội tuyển U.23 Việt Nam tham dự SEA Games 2022 và VCK U.23 châu Á. Hồ Thanh Minh cũng là tuyển thủ U.23 nhưng do hàng công của tuyển Việt Nam đang thiếu hụt quân số nên anh được giữ lại.

Trung vệ Hữu Tuấn của HAGL cũng được giữ lại trong thành phần đội tuyển Việt Nam trước trận gặp Úc dù anh chưa đá chính trận nào trong màu áo tuyển quốc gia.

Ông Park gây bất ngờ với danh sách tuyển Việt Nam và lịch trình tại Úc - ảnh 1

Lê Văn Đô, Liễu Quang Vinh, Nguyễn Trọng Long (từ trái qua phải) là 3 cầu thủ thuộc U.23 không được HLV Park chọn cho trận gặp Úc

vff

Theo lịch trình dự kiến, đội tuyển Việt Nam có mặt ở Úc vào 10 giờ 30 sáng 22.1 theo giờ địa phương (6 giờ 30 theo giờ Việt Nam).

Trước đó, HLV Park Hang-seo gọi 30 cầu thủ cho đợt tập trung đầu tiên trong năm 2022 của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, có 3 trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 là Hoàng Đức, Văn Toàn và Tiến Linh. Hoàng Đức đã kịp trở lại và cùng “Đoàn quân sao vàng” di chuyển sang Úc. Trong khi đó, 2 tiền đạo Tiến Linh và Văn Toàn dù đã cho kết quả âm tính nhưng chưa hoàn thành cách ly nên không thể làm thủ tục nhập cảnh.

Với tình hình như vậy, ông Park đã gọi bổ sung Trần Phi Sơn và Ngân Văn Đại. Tuy nhiên, 2 cầu thủ tấn công này cũng không thể cùng tuyển Việt Nam lên đường sang Úc vì không nằm trong danh sách bảo lãnh mà VFF đã gửi cho LĐBĐ Úc trước đó.

Văn Toàn, Tiến Linh sẽ tập luyện cùng nhóm cầu thủ tại Hà Nội như Quế Ngọc Hải, Phi Sơn, Văn Đại. Những cầu thủ kể trên sẽ chờ tuyển Việt Nam trở về sau trận gặp Úc dự kiến vào 28.1, tiếp tục chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Trung Quốc vào 1.2 (mùng 1 Tết Nhâm Dần).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm