Ông Park phớt lờ 2 ngôi sao xuất ngoại của U.23 Malaysia

0 Thanh Niên Online

Trước câu hỏi về 2 ngôi sao U.23 Malaysia đang chơi bóng ở Bỉ và Nhật Bản, HLV Park Hang-seo đã đưa ra những thông số thống kê khá thuyết phục.

Ông Park phớt lờ 2 ngôi sao xuất ngoại của U.23 Malaysia - ảnh 1

HLV Park Hang-seo trong lần hiếm hoi trước một trận đánh lớn đã chia sẻ khá nhiều quan điểm cá nhân về lối chơi và sức mạnh của U.23 Malaysia - đội bóng ông thừa nhận không chuẩn bị tâm lý đối đầu bằng U.23 Thái Lan.

HLV Manoley: U.23 Malaysia muốn thắng U.23 Việt Nam trong 90 phút

Ông Park bày tỏ: "Trước tiên, tất nhiên để mà nói nếu U.23 Việt Nam có thể thắng U.23 Malaysia trong 90 phút thì quá tốt rồi. Tôi rất mong muốn điều đó xảy ra nhưng trong bóng đá không nói trước điều gì.

U.23 Malaysia thường chơi với sơ đồ 3-4-3, nơi 2 trung vệ lệch cánh nếu trước mặt có khoảng trống sẽ dâng cao tham gia tấn công. Họ thường có những đường bật nhả và chuyền thẳng lên trên rất nguy hiểm".

Cầu thủ U.23 Malaysia tuyên bố bắt “chết” Tiến Linh và ưu tiên đá phòng ngự chặt

Trước lối chơi này, U.23 Việt Nam đang lên phương án để có biện pháp đối phó tốt nhất. Hiện tại, cầu thủ đang phục hồi khá tốt về thể lực và tinh thần. Toàn đội đang chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu sắp tới".

Ông Park phớt lờ 2 ngôi sao xuất ngoại của U.23 Malaysia - ảnh 2

Tiền đạo Syafik Bin Ismail trong buổi tập chiều 18.5

Độc Lập

Trước câu hỏi về những cầu thủ đang chơi nước ngoài của U.23 Malaysia, ông Park nhận xét: "Theo như tôi được biết thì phần lớn trong số 20 cầu thủ U.23 Malaysia đang chơi trong nước.

Họ có 2 cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài. Trong đó Luqman Hakim Shamsudin đang đá ở giải vô địch quốc gia Bỉ, nhưng theo tôi tìm hiểu trên các thống kê thì anh ấy không ra sân nhiều.

Còn lại Abdul Razak đang chơi ở giải hạng Ba Nhật Bản. Thông tin tôi đang có là vậy, còn đặc tính lối chơi của 2 cầu thủ này thì chúng tôi cũng có tìm hiểu qua rồi".

Ông Park phớt lờ 2 ngôi sao xuất ngoại của U.23 Malaysia - ảnh 3

U.23 Việt Nam tự tin sẽ có phương án khắc chế U.23 Malaysia

Độc Lập

Suốt cả vòng bảng, U.23 Việt Nam đã phải chơi trong cảnh đối mặt với những bước tường phòng ngự dày lớp lớp của mọi đối thủ, không khác gì những chiếc xe buýt 2 tầng.

Dự đoán về lối chơi của U.23 Malaysia trận tới, ông Park phân tích: "Nhìn lại 4 trận vòng bảng, U.23 Malaysia ghi 9 bàn thắng và để thua 6 bàn. Điều này cho thấy họ có hàng công rất mạnh ghi trung bình trên 2 bàn/trận nhưng cũng để lọt lưới nhiều với trung bình 1,8 bàn thua/trận.

Nghĩa là nếu U.23 Việt Nam phòng ngự tốt, không để lọt lưới thì chúng ta sẽ có nhiều cơ hội để ghi bàn và chiến thắng. Đây là một trong những điểm mạnh và điểm yếu của U.23 Malaysia mà tôi có thể chia sẻ tại đây".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm