Ông Putin ca ngợi uy lực quân sự Nga, sẵn sàng bán vũ khí tối tân đã 'thử lửa' chiến trường

16/08/2022 14:30 GMT+7

Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga sẵn sàng giới thiệu những hệ thống vũ khí tối tân nhất, từ xe bọc thép, pháo, máy bay tiêm kích đến thiết bị bay không người lái, cho các đối tác ở Mỹ Latinh, châu Á, châu Phi.

Theo hãng tin Sputnik, tuyên bố trên được đưa ra tại Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế ARMY-2022 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm “Patriot” ở ngoại ô Moscow từ ngày 15 đến 21.8.

Ông Putin khẳng định Nga ủng hộ sự phát triển hợp tác quân sự-kỹ thuật toàn diện với các nước khác, bao gồm hoạt động diễn tập chung và chuyển giao vũ khí. Đồng thời, Nga luôn đánh giá cao các đồng minh và đối tác của nước này trên toàn cầu.

Tổng thống Putin phát biểu tại Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế ARMY-2022

reuters

Nhà lãnh đạo Nga cũng nhấn mạnh "Nga đại diện cho sự phát triển lớn mạnh nhất có thể trong lĩnh vực hợp tác quân sự-kỹ thuật. Trong bối cảnh hiện nay, trước những điều kiện chuyển đổi thành một thế giới đa cực, điều này vô cùng quan trọng”.

Ông Putin cũng gửi lời mời chính thức cho các đồng minh và đối tác Nga tham gia các cuộc diễn tập chung trong thời gian tới.

Bộ Quốc phòng Nga đã mời hơn 1.300 nhà sản xuất vũ khí và thiết bị quân sự từ 15 quốc gia tham dự ARMY-2022, trong đó ưu tiên là lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, điện tử vô tuyến và công nghệ thông tin.

Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế được tổ chức kết hợp với Hội thao quân sự quốc tế (Army Games 2022). Năm nay có 12 nước tham gia đại hội, trong đó có Việt Nam. Chương trình thi đấu kéo dài đến ngày 27.8.

Vũ khí Nga ở Ukraine sử dụng nhiều công nghệ của phương Tây?
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.