Ông Putin: Nga 'bóc vỏ' hơn 400 gián điệp quốc tế

06/03/2018 10:57 GMT+7

Tổng thống Vladimir Putin tiết lộ Nga hồi năm ngoái đã chặn đứng âm mưu của hơn 400 gián điệp, nhờ vậy ngăn chặn nhiều thông tin chính trị, kinh tế và quân sự rơi vào tay nước ngoài.

Trong bài phát biểu tại trụ sở Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) ở Moscow, nhà lãnh đạo Điện Kremlin ngày 5.3 kêu gọi cơ quan này tăng cường cảnh giác để có thể tiếp tục ngăn chặn những âm mưu phá hoại từ bên ngoài.
“Trong những năm gần đây, như các bạn đã biết rõ, hoạt động tình báo của nước ngoài nhằm vào Nga đang có xu hướng gia tăng”, theo Reuters dẫn lời ông Putin, người từng dẫn dắt cơ quan này trước khi vào Điện Kremlin.
“Họ sử dụng những kỹ thuật hiện đại nhất, thiết bị do thám tối tân và đủ các công cụ gián điệp để không ngừng tìm cách moi móc thông tin của chúng ta. Chỉ trong năm ngoái, Nga đã loại trừ được hoạt động của 72 quan chức tình báo và 397 đặc vụ của các cơ quan tình báo nước ngoài”, tổng thống Nga tuyên bố.
Bên cạnh đó, ông cho biết Nga đã ngăn chặn 25 âm mưu khủng bố và 68 vụ liên quan đến khủng bố trong năm ngoái.
Theo nhà lãnh đạo, FSB cần tập trung bảo vệ giới thanh niên Nga trước nguy cơ bị đầu độc bởi chủ nghĩa cực đoan.
Trước đó cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov trong cuộc họp báo nhấn mạnh Moscow đã nắm trong tay chứng cứ cho thấy Mỹ đang có ý đồ can thiệp vào cuộc bầu cử Nga, diễn ra vào ngày 18.3.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.