Ông Tạ Việt Phương trúng cử Chủ tịch Hội Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản

Vũ Thơ
Vũ Thơ
17/04/2022 16:47 GMT+7

Tại đại hội Hội Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản, ông Tạ Việt Phương (Công ty Amazon , Japan) đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản nhiệm kỳ 2021 - 2023.

Ngày 16.4, tại Tokyo Nhật Bản, Hội Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2021 và tiến hành bầu cử Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021 - 2023, với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam.

Đại hội Hội Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản

btc

Nhiều hoạt động hiệu quả

Phát biểu tại đại hội, Đại sứ Vũ Hồng Nam hoan nghênh và đánh giá cao hoạt động của Hội Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản trong thời gian qua. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, Hội Trí thức đã có sự thích nghi mạnh mẽ và tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả.

Đại sứ Vũ Hồng Nam hy vọng, trong nhiệm kỳ mới với nguồn lực và mạng lưới mạnh mẽ hơn, các hoạt động của Hội Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản sẽ kết nối hiệu quả hơn nữa với các hoạt động của các Hội nhóm khác của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, cũng như đóng góp cho sự phát triển khoa học công nghệ của đất nước.

Đại sứ Vũ Hồng Nam phát biểu tại đại hội

btc

Thay mặt Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019 - 2021 trình bày báo cáo tại Đại hội, ông Lê Đức Anh, Chủ tịch Hội Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản nhiệm kỳ 2019 - 2021, đã điểm lại các hoạt động nổi bật của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua, trong đó nổi bật là các Diễn đàn Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản (Vietnam Summit in Japan) năm 2019 và 2021.

Diễn đàn Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ nhất (2019) đã diễn ra vào tháng 11.2019 tại Tokyo với những thành quả vượt trên mong đợi với gần 900 người tham dự, trong đó bao gồm 53 diễn giả và 100 khách mời là đại diện các cơ quan bộ ngành của Chính phủ cùng các nhà nghiên cứu và chuyên gia người Việt hàng đầu trong và ngoài nước Nhật Bản.

Các Hội viên của Hội Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản

BTC

Tiếp nối thành công của chương trình lần thứ nhất, Diễn đàn Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 2 được tổ chức dưới hình thức trực tuyến vào ngày 20 - 21.11.2021. Với chủ đề “Chuyển mình: Giá trị mới - cách thức mới”, Diễn đàn là cầu nối để kết nối và quy tụ cộng đồng trí thức Việt tại Nhật cùng chia sẻ và thảo luận về thời cơ cũng như vấn đề Việt Nam hiện đang phải đối mặt sau đại dịch Covid-19 và đề xuất các giải pháp.

Xây dựng cơ sở dữ liệu các nhà khoa học Việt Nam tại Nhật Bản

Tại đại hội, Ban Thường vụ Hội Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản nhiệm kỳ mới được bầu bao gồm: 1 chủ tịch, 1 cố vấn và 4 phó chủ tịch. Ông Tạ Việt Phương đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản nhiệm kỳ 2021 - 2023. Ông Tạ Việt Phương (35 tuổi) có quê quán ở H.Thanh Oai, TP.Hà Nội, hiện là Manager (quản lý) tại Công ty Amazon Japan.

Ông Tạ Việt Phương phát biểu tại đại hội

BTC

Thay mặt BCH hành phát biểu, ông Tạ Việt Phương cho biết nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động của Hội trí thức Việt Nam tại Nhật Bản, BCH hành nhiệm kỳ mới đưa ra một số nhiệm vụ như: cơ cấu tổ chức ban thường vụ trong BCH; hoàn thiện website của Hội để cập nhật thường xuyên tin tức hoạt động của cộng đồng cũng như tạo ra cơ chế để tiếp nhận, hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cộng đồng trí thức ở các nơi khác tại Nhật Bản.

Ông Tạ Việt Phương

btc

Bên cạnh đó, trong nhiệm kỳ 2021 - 2023, Hội Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản hướng tới việc chuyên nghiệp hóa hoạt động của Hội; xây dựng cơ sở dữ liệu các nhà khoa học, chuyên gia Việt Nam tại Nhật Bản; Hỗ trợ các hoạt động đẩy mạnh hợp tác, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật, văn hóa, giáo dục giữa Việt Nam và Nhật Bản cũng như đóng góp vào chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị Việt - Nhật.

Hội trí thức Việt Nam tại Nhật Bản được thành lập tháng 11.2019 với mục tiêu kết nối các cá nhân và nhóm trí thức của người Việt tại Nhật; xúc tiến và hỗ trợ mỗi thành viên hoặc nhóm thành viên có cơ hội tiếp cận với các chuyên gia cùng lĩnh vực tại Nhật Bản, Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới; tiếp cận các thông tin về chủ trương chính sách, các dự án trong nước, các bài toán công nghệ, nhu cầu tại Việt Nam; tiếp cận các cơ quan, đơn vị để hỗ trợ việc thực hiện hóa những ý tưởng đóng góp cho đất nước.

Hội trí thức Việt Nam tại Nhật Bản cũng được thành lập với mục đích là cầu nối tạo ra những cơ hội hợp tác giữa các cá nhân và nhóm riêng lẻ, tạo nên sức mạnh tập thể và nâng tầm vị thế, vai trò của cộng đồng trí thức người Việt tại Nhật, qua đó đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam cũng như quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.