Ông Tập Cận Bình trao huân chương cho người xây dựng trái phép ở Trường Sa

Văn Khoa
Văn Khoa
29/06/2021 15:34 GMT+7

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay 29.6 trao huân chương cho 29 đảng viên đảng Cộng sản Trung Quốc, trong đó có một người tham gia xây dựng trái phép ở quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Lễ trao huân chương trên diễn ra tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh và được truyền hình trực tiếp, khi đảng Cộng sản Trung Quốc chuẩn bị tổ chức sự kiện mừng đảng này tròn 100 tuổi vào ngày 1.7.
Huân chương được trao trong đợt này là “huân chương 1.7”, được công bố hồi năm 2017 và được trao lần đầu trong hôm nay, theo Reuters. Huân chương 1.7 là danh dự cao nhất trong đảng Cộng sản Trung Quốc, được trao 5 năm một lần để chào mừng ngày thành lập đảng này.

Huân chương 1.7 của đảng Cộng sản Trung Quốc

Chụp màn hình Hoàn Cầu thời báo

Hoàn Cầu thời báo khoe rằng ông Vương Thư Mậu được trao “huân chương 1.7.” cho việc ông tham gia xây dựng ở quần đảo Trường Sa, phát triển các lực lượng dân sự để bảo vệ cái gọi là quyền hợp pháp của Trung Quốc ở Biển Đông.
Tại lễ trao huân chương, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi các đảng viên đảng Cộng sản Trung Quốc tiếp tục trung thành với đảng và phục vụ nhân dân, theo Reuters.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.