Ông Tất Thành Cang vẫn đang ‘công tác bình thường’

13/12/2018 14:35 GMT+7

Trước thông tin ông Tất Thành Cang ‘xin nghỉ phép không lương’, nguồn tin Thanh Niên xác nhận ông Cang vẫn đang ‘công tác bình thường’.

Chiều nay 13.12, xác nhận với PV Thanh Niên, một thành viên trong Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM khẳng định ông Tất Thành Cang, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM vẫn đang “công tác bình thường”.

Về việc có hay không chuyện ông Tất Thành Cang nghỉ phép, vị lãnh đạo này cho hay “hình như tuần tới mới nghỉ”.

Một thành viên khác trong Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM nói thêm: “Nếu có (nghỉ phép - PV) thì đây cũng là chuyện bình thường vì việc làm đơn nghỉ phép là quyền của cá nhân”.

Ông Tất Thành Cang đang được dư luận đặc biệt quan tâm, do ông có liên quan đến sai phạm trong công tác mà Ủy ban kiểm tra T.Ư đã có kết luận.

Khu đất hơn 30 ha ở xã Phước Kiển, H.Nhà Bè được xác định có "dính" đến sai phạm của cá nhân ông Tất Thành Cang ẢNH: ĐỘC LẬP

Trước đó chiều 6.12, Ủy ban kiểm tra T.Ư ra thông báo kỳ họp thứ 32 diễn ra từ ngày 3 đến 6.12, trong đó có đề nghị xem xét kỷ luật một loạt cán bộ đảng viên vi phạm. 

Cụ thể, ông Tất Thành Cang, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, đã có những vi phạm, khuyết điểm đã được kết luận tại kỳ họp 31 của Ủy ban này.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban kiểm tra T.Ư đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành T.Ư, thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với ông Tất Thành Cang.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đánh giá, ông Tất Thành Cang đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; vi phạm thẩm quyền, nguyên tắc, quy trình xử lý công việc, vi phạm quy định của Thành ủy về quản lý, sử dụng tài sản tại các doanh nghiệp thuộc sở hữu Đảng bộ TP và các quy định pháp luật trong việc quyết định chủ trương hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các doanh nghiệp thuộc Thành ủy; chấp thuận chủ trương để người đại diện phần vốn của Thành ủy biểu quyết phát hành cổ phần cho cổ đông chiến lược tại doanh nghiệp; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để lĩnh vực được phân công phụ trách có nhiều vi phạm pháp luật, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Đảng bộ TP.

Trong thời gian giữ cương vị Thành ủy viên, Ủy viên UBND TP, Giám đốc Sở GTVT, ông Tất Thành Cang đã vi phạm quy định pháp luật về đất đai và quản lý đầu tư xây dựng trong việc ký quyết định phê duyệt dự án và ký tắt hợp đồng dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

ĐỒ HỌA: CẨM TIÊN

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.