Ông Triệu Tài Vinh được điều động làm Phó trưởng Ban Dân vận T.Ư

0 Thanh Niên Online

Ông Triệu Tài Vinh, Phó trưởng Ban Kinh tế T.Ư, được Ban Bí thư điều động, phân công làm Phó trưởng Ban Dân vận T.Ư.

Ông Triệu Tài Vinh được điều động làm Phó trưởng Ban Dân vận T.Ư

Chiều 27.9, tại Hà Nội, Ban Dân vận T.Ư tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ.

Tại buổi lễ, Phó trưởng ban Tổ chức T.Ư Nguyễn Quang Dương đã công bố Quyết định số 329 ngày 14.9.2021 của Ban Bí thư về việc điều động, bổ nhiệm ông Triệu Tài Vinh, Phó trưởng Ban Kinh tế T.Ư, giữ chức Phó trưởng Ban Dân vận T.Ư.

Ông Triệu Tài Vinh được điều động làm Phó trưởng Ban Dân vận T.Ư - ảnh 1

Ông Triệu Tài Vinh nhận quyết định từ Trưởng ban Dân vận T.Ư Bùi Thị Minh Hoài

Danvan.vn

Thay mặt Ban Bí thư trao quyết định cho ông Triệu Tài Vinh, Trưởng ban Dân vận T.Ư Bùi Thị Minh Hoài, chúc mừng ông Triệu Tài Vinh nhận nhiệm vụ mới, đồng thời, đánh giá cao quá trình nỗ lực, phấn đấu công tác của ông Vinh.

Theo bà Hoài, ông Vinh là cán bộ được đào tạo bài bản, sớm trưởng thành từ cơ sở, đã trải qua nhiều vị trí lãnh đạo, môi trường công tác khác nhau ở địa phương và T.Ư.

"Trong quá trình công tác, ở các cương vị khác nhau, đồng chí Triệu Tài Vinh luôn nêu cao bản lĩnh chính trị, phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao", bà Hoài nói.

Trưởng Ban Dân vận T.Ư tin tưởng trong cương vị và trọng trách mới, tân Phó trưởng ban Dân vận T.Ư Triệu Tài Vinh tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, phát huy năng lực, sở trường, kinh nghiệm công tác, đoàn kết, phối hợp công tác cùng tập thể lãnh đạo Ban và Cơ quan Ban Dân vận T.Ư thực hiện tốt các nhiệm vụ Bộ Chính trị, Ban Bí thư giao, đáp ứng yêu cầu công tác dân vận trong tình hình mới.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Triệu Tài Vinh bày tỏ vinh dự và khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện, học tập, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Vinh cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, tạo điều kiện, hợp tác chặt chẽ của tập thể lãnh đạo Ban, Đảng ủy Cơ quan, các vụ, đơn vị và toàn thể cán bộ, công chức của Ban Dân vận T.Ư để thực hiện tốt nhất các công việc được giao, vì nhiệm vụ chung của Ban Dân vận T.Ư và sự nghiệp dân vận của Đảng.

Ông Triệu Tài Vinh, sinh ngày 26.8.1968, dân tộc Dao; quê quán xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang; là tiến sĩ nông nghiệp.

Ông Vinh là Ủy viên T.Ư Đảng dự khuyết khóa X, Uỷ viên T.Ư khóa XI, XII. Từ năm 2010, ông Vinh được bầu là Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang và giữ chức vụ này cho tới năm 2019.

Ngày 21.6.2019, ông Vinh được điều động, bổ nhiệm làm Phó trưởng ban Kinh tế T.Ư. Sau đó, ngày 10.1.2020, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Vinh bằng hình thức khiển trách vì để xảy ra những vi phạm nghiêm trọng trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang.

Tới Đại hội XIII của Đảng diễn ra vào đầu năm 2021, ông Vinh cùng ông Phùng Xuân Nhạ (nguyên Bộ trưởng Giáo dục - Đào tạo) là 2 ủy viên T.Ư đã không tái cử T.Ư khóa XIII dù có tên trong danh sách bầu. Sau đó, ông Phùng Xuân Nhạ được điều động làm Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người nổi tiếng quảng cáo 'lố'

Người nổi tiếng quảng cáo 'lố'

Song hành sự bùng nổ của mạng xã hội và những nền tảng truyền thông xuyên biên giới như Facebook, YouTube, TikTok… thì không ít nghệ sĩ, những người có ảnh hưởng trong một số lĩnh vực nhất định đã thực hiện nhiều clip quảng cáo có nội dung quá lố, đặc biệt liên quan vấn đề sức khỏe.

Những người 'khùng' làm nông

Những người 'khùng' làm nông

Giữa cao nguyên đất đỏ bazan, có những người nông dân chọn cho mình lối canh tác rất riêng. Để đeo đuổi việc ấy, họ đã bị không ít người làng rỉ tai nhau: 'Tụi nó chính là những người khùng làm nông'.