Ông Trump phản ứng ra sao khi cựu luật sư đến nhà xin hỗ trợ tài chính?

17/08/2023 15:09 GMT+7

Luật sư Rudy Giuliani gặp rắc rối bởi hàng loạt vụ kiện và đã phải đến tận nhà cựu Tổng thống Donald Trump để cầu viện.

CNN ngày 17.8 dẫn một nguồn thạo tin tiết lộ luật sư Rudy Giuliani và luật sư riêng của ông, ông Robert Costello, trong vài tháng gần đây đã đến nhà cựu Tổng thống Trump để kêu gọi hỗ trợ thanh toán chi phí pháp lý.

Cựu luật sư đến tận nhà cầu viện ông Trump hỗ trợ tài chính - Ảnh 1.

Ông Trump và ông Giuliani

REUTERS

Ông Giuliani là cựu thị trưởng thành phố New York và là luật sư của ông Trump trong nhiều vụ kiện. Bản thân ông Giuliani cũng đang đối diện với hàng loạt vụ kiện với chi phí pháp lý lên đến hàng triệu USD mà ông không đủ khả năng chi trả.

Do đó, ông Giuliani và ông Costello đã đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump tại bang Florida vào cuối tháng 4 để khẩn thiết kêu gọi cựu tổng thống thanh toán hóa đơn.

Ông Giuliani và luật sư Costello tin rằng việc gặp trực tiếp sẽ giúp họ dễ thuyết phục ông Trump hỗ trợ và nhấn mạnh việc đó có lợi cho nhà lãnh đạo.

Tuy nhiên, vị cựu tổng thống nổi tiếng với tính giữ tiền rất chặt có vẻ không quá quan tâm. Sau khi được thuyết phục, ông Trump chỉ hứa miệng là sẽ giúp chi trả một số chi phí pháp lý cho ông Giuliani mà không nói rõ số tiền hay lúc nào đưa tiền. Cựu Tổng thống Trump cũng đồng ý sẽ xuất hiện tại 2 sự kiện gây quỹ cho ông Giuliani.

Một nguồn tin khác cho hay ông Trump chỉ đồng ý chi một khoản phí nhỏ cho một công ty cung cấp dịch vụ cho ông Giuliani, theo CNN dẫn hồ sơ cho biết là khoảng 340.000 USD.

Ông Giuliani đang gặp khó khăn tài chính khi vướng phải hàng loạt vụ kiện. Trong hồ sơ nộp tòa án trong một vụ mới đây, luật sư của ông Giuliani nói ông không còn tiền mặt và không đủ khả năng chi trả một số hóa đơn. Thậm chí, ông được cho là đã rao bán một căn hộ 3 phòng ngủ tại Manhattan ở thành phố New York với giá 6,5 triệu USD.

Hồi đầu tuần, ông Giuliani bị truy tố tại bang Georgia với 13 cáo buộc như vi phạm luật chống gian lận, tuyên bố sai sự thật… liên quan cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Việc ông Trump không hỗ trợ chi trả cho ông Giuliani khiến một số người thân cận với cựu tổng thống ngạc nhiên bởi điều đó có thể gây sức ép lên vị luật sư, buộc ông phải hợp tác với cơ quan công tố đã truy tố ông Trump.

Ông Trump không nhận tội về cáo buộc mưu toan lật ngược kết quả bầu cử 2020

Trước đó, mối quan hệ giữa luật sư Michael Cohen và ông Trump trở nên xấu đi khi ông này bị công tố viên đặc biệt Robert Mueller điều tra. "Thật không phải là ý tưởng thông minh" khi ông Trump từ chối thanh toán chi phí pháp lý của ông Giuliani, một nguồn tin nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.