Ông Trump tạo cách biệt lớn nhất trước Tổng thống Biden trong khảo sát tranh cử

25/09/2023 10:08 GMT+7

Nếu cuộc bầu cử tổng thống Mỹ được tổ chức vào hôm nay, ông Donald Trump có thể đánh bại Tổng thống đương nhiệm Joe Biden với cách biệt 10%, theo kết quả khảo sát của Washington Post/ABC News.

Ông Trump dẫn xa với cách biệt lớn nhất trước Tổng thống Biden trên đường đua 2024   - Ảnh 1.

Tổng thống Biden dự đoán ứng viên của đảng Cộng hòa sẽ là ông Trump

AFP

Được công bố hôm 23.9, cuộc khảo sát do liên danh Washington Post/ABC News thực hiện cho thấy cựu Tổng thống Trump dẫn đầu với khoảng cách 2 con số so với chủ nhân hiện tại của Nhà Trắng, cách biệt xa nhất kể từ khi hai ông tuyên bố tham gia tranh cử năm 2024.

Kết quả cho thấy 52% số người được hỏi sẽ chọn ông Trump, trong khi 42% nghiêng về ông Biden. Số còn lại vẫn chưa quyết định được sẽ chọn ai, hoặc đơn giản là họ không bỏ phiếu.

Trong cuộc khảo sát tương tự được công bố hồi tháng 2, ông Trump chỉ dẫn trước ông Biden 4 điểm %, cụ thể là 48% và 44%.

Ông Biden dự đoán sẽ ‘tái đấu’ ông Trump trong cuộc đua tổng thống năm 2024

Kết quả cuộc khảo sát của Washington Post/ABC News khá khác biệt so với những cuộc khảo sát gần đây. Theo đó, ông Trump chỉ nhỉnh hơn một chút hoặc trong thế giằng co với ông Biden.

Chẳng hạn, cuộc khảo sát của NBC News cũng công bố hôm 23.9 ghi nhận hai ông hòa nhau với 46%, trong khi cuộc khảo sát của Đài Fox News hồi tuần trước cho thấy ông Trump dẫn trước với ông Biden (48%-46%).

Cuộc khảo sát của Đại học Quinnipiac lại phản ánh ông Biden dẫn trước với 47%-46% so với ông Trump.

Trước khi có thể chính thức đối đầu Tổng thống Biden một lần nữa, ông Trump buộc phải đánh bại các thành viên khác của đảng Cộng hòa đang tranh đoạt vị trí ứng viên đại diện đảng cho cuộc bầu cử Mỹ năm 2024.

Trong một sự kiện tuần qua, ông Biden cho rằng vị trí ứng viên đảng Cộng hòa sẽ không ai khác ngoài ông Trump.

Cuộc khảo sát khác của Washington Post/ABC News cho thấy ông Trump dẫn trước đối thủ gần nhất là Thống đốc bang Florida Ron DeSantis với tỷ lệ 54% và 15%.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.