Ông Trump ‘trả thù’ nghị sĩ Cộng hòa đã bỏ phiếu luận tội

Khánh An
Khánh An
27/02/2021 14:37 GMT+7

Cựu Tổng thống Trump lần đầu tiên ủng hộ một ứng viên thách thức chiếc ghế của nghị sĩ Cộng hòa từng bỏ phiếu luận tội ông.

Hãng AFP ngày 27.2 đưa tin cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ra dấu hiệu rằng ông sẽ tìm cách trả thù những nghị sĩ Cộng hòa đã bỏ phiếu ủng hộ việc luận tội ông hồi tháng trước.
Trong động thái mới nhất, ông tuyên bố ủng hộ “trọn vẹn và hoàn toàn” đối với ông Max Miller trong việc thách thức chiếc ghế của hạ nghị sĩ Anthony Gonzalez.
Ông Gonzalez là một trong 10 nghị sĩ Cộng hòa đã bỏ phiếu ủng hộ việc luận tội cựu Tổng thống Trump liên quan vụ bạo loạn tại Điện Capitol vào ngày 6.1.

Hạ nghị sĩ Anthony Gonzalez thuộc đảng Cộng hòa

Ảnh: AFP

Còn ông Miller là cựu cố vấn Nhà Trắng, từng là phó quản lý chiến dịch vận động của ông Trump vào năm ngoái.
“Max Miller là một người tuyệt vời khi làm việc rất tốt tại Nhà Trắng và sẽ là một nghị sĩ xuất sắc. Hiện hạ nghị sĩ Gonzalez không nên đại diện cho người dân tại quận 16 vì ông ta không đại diện cho lợi ích hay tấm lòng của họ”, ông Trump nhấn mạnh.
Đây là lần đầu tiên ông Trump ủng hộ một ứng viên thách thức một nghị sĩ Cộng hòa đã bỏ phiếu luận tội ông.
“Tôi sẽ không bao giờ rút lui và phản bội cử tri của mình”, ông Miller (32 tuổi) viết trên Twitter khi phản hồi về sự ủng hộ của ông Trump.

Bản khai thuế của cựu Tổng thống Trump đã vào tay công tố viên New York

Ông Trump, cựu tổng thống thuộc đảng Cộng hòa, bị luận tội vào ngày 13.1 nhưng được trắng án 1 tháng sau đó. Ông đã bày tỏ ý định góp phần vào nỗ lực của đảng Cộng hòa nhằm giành lại quyền kiểm soát Hạ viện vào năm 2022.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.