Ông Trương Duy Nhất liên quan Vũ 'nhôm' như thế nào?

26/03/2019 07:12 GMT+7

Theo trung tướng Trần Văn Vệ, trong quá trình mở rộng điều tra vụ án Vũ “nhôm”, cơ quan công an đã phát hiện các dấu hiệu sai phạm của ông Trương Duy Nhất.

Cụ thể, ông Nhất có liên quan Vũ “nhôm” trong vụ lợi dụng chức vụ quyền hạn. Trước đó, ông Nhất là Trưởng đại diện Báo Đại đoàn kết tại Trung Trung bộ (văn phòng tại Đà Nẵng), đã lợi dụng giấy tờ của Báo Đại đoàn kết mua nhà đất không qua đấu giá, gây thất thoát lãng phí. Tuy nhiên, do vụ việc đang điều tra xác minh nên cơ quan công an chưa cung cấp cụ thể.
[VIDEO] Vũ “nhôm” và 2 cựu Thứ trưởng Bộ Công an nói gì trong lời sau cùng trước khi tuyên án - Video tư liệu
Được biết, thời điểm ông Trương Duy Nhất làm Trưởng văn phòng đại diện Báo Đại đoàn kết tại Trung Trung bộ đã bắt tay cùng với Vũ “nhôm” để thâu tóm căn nhà công sản 82 Trần Quốc Toản. Theo đó, đây là căn nhà công sản được bố trí để Ngân hàng Công thương thuê sử dụng kinh doanh, có diện tích đất 101,2 m2.
Năm 1997, Ngân hàng Công thương tự ý ngăn chia bố trí phần diện tích phía sau 74 m2 cho bà Trần Thị Hạnh (mẹ ruột ông Hoàng Quang Tuyến, là cán bộ ngành) sử dụng. Phần diện tích phía trước 27 m2 ngân hàng sử dụng làm quầy tiết kiệm. Ngày 4.3.2002, Công ty quản lý và khai thác nhà đất TP.Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị UBND TP không giải quyết việc đề nghị xin mua căn nhà trên của ông Hoàng Quang Tuyến (vì ông đã được bố trí cho thuê một căn hộ khác) và bố trí cho gia đình bà Trần Thị Hạnh 1 căn hộ tại chung cư Lâm Đặc sản thuê ở và thu hồi toàn bộ ngôi nhà 82 Trần Quốc Toản.
[VIDEO] Vũ “nhôm” và những cú bắt tay bạc tỉ với lãnh đạo 4 doanh nghiệp - Video tư liệu
Ngày 17.9.2003, công văn của Báo Đại đoàn kết do ông Trương Duy Nhất ký xin UBND TP.Đà Nẵng mua nhà theo diện công sản nhà nước không tính hệ số sinh lợi. Ngày 5.2.2004, Công ty quản lý và khai thác nhà đất có tờ trình UBND TP cho phép bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất tại 82 Trần Quốc Toản - Đà Nẵng cho Báo Đại đoàn kết làm văn phòng đại diện.
Đáng chú ý, ngày 19.7.2004, UBND TP có Quyết định số 5755/QĐ-UB cho phép bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất tại 82 Trần Quốc Toản, Đà Nẵng cho Báo Đại đoàn kết - Văn phòng đại diện khu vực Trung Trung bộ với tổng giá trị nhà đất là 674.483.400 đồng. Sau đó, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của căn nhà này được chuyển giao cho Công ty TNHH xây dựng 79 của Vũ “nhôm”.
[VIDEO] Vũ "nhôm" có dấu hiệu trốn thuế hàng trăm tỉ đồng - Video tư liệu
Đến ngày 13.3.2006, bà Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ Vũ “nhôm”) nhận chuyển nhượng toàn bộ quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất tại 82 Trần Quốc Toản từ Công ty TNHH xây dựng 79 và đã được Văn phòng Đăng ký đất đai TP đăng ký biến động. Hiện nay, lô đất 82 Trần Quốc Toản là một phần đất trong căn biệt thự làm nhà ở của gia đình Vũ “nhôm”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.