OpenAI ra mắt GPT-4o nhanh gấp đôi GPT-4 Turbo

14/05/2024 14:14 GMT+7

Trong sự kiện được tổ chức mới đây, OpenAI đã công bố mẫu AI mới có tên GTP-4o cũng như tiết lộ phiên bản ChatGPT dành cho máy tính để bàn với giao diện người dùng mới.

Tại sự kiện, Giám đốc công nghệ (CTO) của OpenAI Mira Murati cho biết mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới được thiết kế với mục tiêu “dễ sử dụng”. Công ty cũng cho biết mô hình AI hàng đầu này “tốt hơn nhiều so với bất kỳ mô hình hiện có nào trong việc hiểu và thảo luận về những hình ảnh mà người dùng chia sẻ”.

GPT-4o sẽ là một bản nâng cấp mạnh mẽ về tốc độ so với GPT-4 Turbo

GPT-4o sẽ là một bản nâng cấp mạnh mẽ về tốc độ so với GPT-4 Turbo

ANDROID AUTHORITY

Ngoài việc thân thiện hơn với người dùng, phần mềm này được cho là còn nhanh hơn nhiều và cung cấp các khả năng cải tiến về văn bản, âm thanh và video. Trên thực tế, GPT-4o được cho là nhanh gấp đôi so với GPT-4 Turbo. OpenAI cho biết, GPT-4o ban đầu sẽ được cung cấp cho người dùng ChatGPT trả phí trước khi được triển khai đến phiên bản miễn phí.

OpenAI tiến thêm một bước trong cuộc đua phát triển AI

Với những cải tiến về mô hình, ChatGPT cũng cải thiện khi người dùng sẽ nhận được phản hồi nhanh và chất lượng cao hơn với sự hỗ trợ cho 50 ngôn ngữ khác nhau. Đáng chú ý, giờ đây người dùng có thể làm gián đoạn phản hồi bằng giọng nói của chatbot, nó có thể tiếp nhận các cảm xúc khác nhau và nói với nhịp điệu tự nhiên hơn. Trong bản trình diễn của OpenAI, người dùng có thể yêu cầu chatbot nói như robot nếu muốn.

OpenAI hiện cung cấp GPT-4o cho các nhà phát triển để họ có thể bắt đầu tạo ứng dụng bằng công nghệ này. Mô hình có sẵn thông qua API của công ty.

Mặc dù có rất ít thông báo trong sự kiện vừa diễn ra nhưng đây được xem là lần ra mắt lớn nhất mà OpenAI thực hiện kể từ khi tung ra ChatGPT Enterprise - chatbot cấp doanh nghiệp xuất hiện vào tháng 8.2023.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.