Oppo trình diễn thiết bị di động cuộn độc đáo

0 Thanh Niên Online

Tại sự kiện công nghệ INNO DAY 2020 với chủ đề Leap into the Future (Bước vào tương lai), Oppo đã chia sẻ về 3 xu hướng công nghệ mới. Đặc biệt, trong đó có thiết bị điện thoại có thể cuộn lại Oppo X 2021.

Oppo trình diễn thiết bị di động cuộn độc đáo

Tony Chen, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Oppo, khẳng định hãng quyết tâm theo đuổi sự đổi mới một cách nhân văn và tạo ra nhiều sản phẩm tuyệt vời hơn thông qua chiến lược phát triển công nghệ 3 + N + X của mình. Tại sự kiện lần này, Oppo giới thiệu ba ý tưởng sản phẩm, mang đến khả năng mới về tương tác giữa công nghệ và con người cũng như khai phá công nghệ tương lai.

Đầu tiên là ý tưởng điện thoại có thể cuộn lại Oppo X 2021. Đây là thành tựu mới nhất trong quá trình R&D của Oppo có khả năng hiển thị linh hoạt và xếp chồng cấu trúc, mang đến trải nghiệm tương tác tự nhiên hơn.

Oppo trình diễn thiết bị di động cuộn độc đáo - ảnh 1

Khả năng "biến hình" của Oppo X 2021 cực kỳ ấn tượng

Ảnh: Chụp màn hình

Ý tưởng này thể hiện 3 công nghệ độc quyền do Oppo tự phát triển, bao gồm Hệ thống Truyền động Roll Motor, Tấm 2 trong 1 và Tấm màn hình Cường độ cao Warp Track. Nhờ những công nghệ này, màn hình OLED có thể thay đổi linh hoạt từ kích thước nhỏ nhất là 6,7 inch đến lớn nhất đến 7,4 inch, tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế.

Bên cạnh đó, Oppo còn giới thiệu AR Glass 2021 là bước đột phá trong việc khám phá thế giới kỹ thuật số. Oppo AR Glass 2021 nhỏ gọn và siêu nhẹ (nhẹ hơn gần 75% so với người tiền nhiệm). Thiết bị được tích hợp công nghệ cốt lõi là giải pháp quang học Birdbath, mang đến trải nghiệm sống động.

Oppo trình diễn thiết bị di động cuộn độc đáo - ảnh 2

Thiết bị Oppo AR Glass 2021

Ảnh: Oppo

Ngoài ra, Oppo AR Glass 2021 có các cảm biến đa dạng, bao gồm camera mắt cá âm thanh nổi, một cảm biến ToF và một camera RGB. Chúng không chỉ hỗ trợ một số tương tác: thông qua smartphone; dựa trên cử chỉ, mà còn định vị không gian ba chiều một cách chính xác trong từng mili giây, cung cấp trải nghiệm thực tế về không gian trong thế giới AR thông qua cập nhật liên tục và phản hồi vị trí của người dùng thời gian thực.

Cuối cùng là ứng dụng CybeReal AR trang bị công nghệ tính toán không gian, thời gian thực cho phép định vị và nhận dạng cảnh với độ chính xác cao. Đồng thời, ứng dụng này được hỗ trợ bởi ba công nghệ chính: tái hiện chính xác thế giới đến từng centimet, định vị với độ chính xác cao theo thời gian thực và đám mây Oppo Cloud, nâng cao nhận thức và hiểu biết của người dùng về thế giới thực.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mở hộp AirPods Pro 2: Liệu có đáng để 'xuống tiền'?

Mở hộp AirPods Pro 2: Liệu có đáng để 'xuống tiền'?

Được Apple ra mắt vào đầu tháng 9.2022, AirPods Pro thế hệ thứ hai, hay còn gọi là AirPods Pro 2 đã có nhiều nâng cấp đáng kể so với thế hệ đầu tiên. Với giá bán không đổi, liệu đây có là chiếc tai nghe đáng để "xuống tiền" hay không?