Ớt nào chẳng cay

01/10/2011 22:40 GMT+7

Nó không thích ăn ớt. Nó sợ cái vị cay nồng đến chảy cả nước mắt của ớt. Mỗi khi ăn bánh mì, hủ tiếu hay bún riêu nó đều dặn người bán đừng để ớt.

Nó nhìn thấy chúng bạn ăn rất nhiều ớt. Thế là nó cũng tập tành ăn thử. Và nó chợt nhận ra rằng ớt tuy cay nhưng lại giúp cho món ăn thêm đậm đà hơn, nhờ thế mà vị giác cũng được kích thích nhiều hơn…

Trong cuộc sống cũng vậy, cũng có lúc ta gặp phải những đắng cay, gian khổ. Thế mới đúng là đời! Có chông gai, có thử thách mới làm con người ta lớn lên. Đường đời đã dạy nó rằng chính những thất bại mới làm người ta trưởng thành hơn. Biết đứng dậy từ nơi vấp ngã mới có thể thành công. Nó đã tập dần thói quen ăn ớt vì nó tin rằng mình cũng sẽ thích nghi được với những thử thách mới, những môi trường làm việc mới.

Nó tin rằng chỉ cần cố gắng thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua. Có bước đi thì mới biết được điều gì đang chờ đợi mình trên quãng đường phía trước. Giờ đây nó lại càng thấm thía hơn bao giờ hết câu nói “Đường đi khó không vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông”. Sống ở đời cần phải có một niềm tin. Có niềm tin ắt sẽ thành công!   

K.Đ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.