Ở ĐBSCL có nhiều địa phương sản xuất nem, nhưng nổi tiếng hơn cả là nem Cái Răng (Cần Thơ) và nem Lai Vung (Đồng Tháp).
Riêng nem Cái Răng đã nổi tiếng từ những năm 50–60. Hồi đó người làm nem ngon nhất là ông Tư Uẩn, rồi Bá Lộc, sau đó là ông Ngô Thành Khem tại thị trấn Cái Răng. Hiện nay lò nem cô Trần Thị Phúc ở phường Lê Bình (Cái Răng) chuyên sản xuất nem thịt, nem đòn, nem bì, đặc biệt nem nướng được bà con ưa chuộng nhất.
Nem Cái Răng có nét đặc trưng riêng, mở lọn nem màu đỏ au láng bóng, vừa ngọt thơm, giòn mà dai, béo bùi, hương vị thật đậm đà. Cơ sở làm nem của cô Phúc đã qua ba đời với những bí quyết gia truyền độc đáo.
Thất Lang
Bình luận (0)