Thốt nốt về Sài Gòn

26/05/2010 10:11 GMT+7

(TNTT>) Nước thốt nốt tươi mát lạnh vừa thơm vừa béo, ngọt thanh khiết nay đã xuất hiện ở một số quán cà phê tại TP.HCM.

Xứ sở của thốt nốt phần lớn tại Campuchia và số ít thuộc huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Mùa khai thác nước thốt nốt từ khoảng tháng 8 đến tháng 4 âm lịch năm sau, rộ nhất từ khoảng tháng 3 đến tháng 4 âm lịch. Nước thốt nốt là dịch mật từ bông đực của cây, được dân địa phương hứng qua đêm, trước là bằng những ống tre đã hun khói, nay là những chai nhựa. Nước thốt nốt bạn uống tươi là sướng nhất. Nếu không, bạn để nước trong ngày sẽ tự lên men thành bia vừa thơm vừa béo, độ cồn thấp hơn các loại bia thông dụng.

Dường như cơm và mật thốt nốt “không biết” đi xe, đò nên về tới TP.HCM  hương vị có phần phôi pha so với ở bản xứ. Nhưng có còn hơn không!

 
Những sản phẩm làm ra từ thốt nốt


Mùa này, tại các bến xe, bến phà Campuchia thường bán cơm thốt nốt


Cơm thốt nốt là món quà lạ miệng, giá phải chăng với nhiều du khách


Trèo lấy nước thốt nốt


Trái thốt nốt cho cơm trắng tươi, ngọt mát tựa cơm dừa nước


Ôi, ly nước và cơm thốt nốt trông thật tươi mát!

Tạ Tri

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.